#cần giúp đỡ

30 kết quả

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Người mẹ mắc bệnh rò tủy, bố cũng đau yếu thường xuyên, con trai lớn bị chứng teo cả 2 chân. Đó là hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ của gia đình anh Lê Quang Điều ở làng Bui, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.
Người mẹ bệnh tật và 3 con nhỏ có nguy cơ thất học

Cảm thương người mẹ bệnh tật nuôi 3 con nhỏ có nguy cơ thất học

(Baonghean.vn) - Ba đứa trẻ, đứa lớn 9 tuổi, đứa mới lên 6, song cả ba chị em đều ý thức được việc có thể bị nghỉ học giữa chừng bất cứ lúc nào. Cảnh nhịn đói, chịu rét cả bốn mẹ con chị Vân đã quá quen thuộc kể từ ngày bố của các con chị qua đời vì căn bệnh ung thư gan cách đây gần 5 năm.
Số phận nghiệt ngã của cô thợ may

Số phận nghiệt ngã của cô thợ may bệnh tật

(Baonghean.vn) - Đáng lẽ ở cái tuổi này, Phan Thị Huyền (sn 1981) đã có gia đình yên ấm, hằng ngày tự tay chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình như bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, điều giản đơn, rất đỗi bình dị ấy có lẽ chẳng bao giờ thành hiện thực, bởi giờ đây, mọi việc của Huyền đều phải dựa vào người mẹ nghèo, khốn khó.
Bé trai bị bỏng cần sự giúp đỡ

Xót thương hoàn cảnh bé trai bị bỏng nặng

(Baonghean.vn) - Một nồi nước sôi lớn được nấu để làm gà vừa nhắc từ bếp xuống, cháu Nhật (sinh 2014) chạy qua ngã ngồi vào trong nồi, bị bỏng trên 50%, điều đáng nói là tai họa xảy ra khi cháu đang bị viêm phổi, viêm tai giữa được chỉ định nhập viện, nhưng vì gia đình có việc nên xin về tự điều trị.
Cảnh túng quẫn cần giúp đỡ của một gia đình

Cảnh túng quẫn cần giúp đỡ của một gia đình

(Baonghean.vn) - Con gái 6 tuổi vừa mổ tim đã đến hẹn lịch tái khám nhưng không có tiền để đưa con đi, con trai nhỏ lại bị suy dinh dưỡng nặng, trong khi người chồng bị ung thư giai đoạn cuối, người phụ nữ ấy chỉ còn biết khóc trong tuyệt vọng.
Vai gầy nặng gánh lo toan

Vai gầy nặng gánh lo toan

(Baonghean.vn) -  Chồng bị tai nạn giao thông hiên đang nguy kịch. Mẹ già 90 tuổi bị lẫn, thường xuyên bỏ nhà đi và người anh trai bị bệnh thần kinh phải nhờ hàng xóm trông nom hộ. Đó là hoàn cảnh bi đát của gia đình 
Mẹ ung thư gắng gượng nuôi hai con học đại học

Mẹ ung thư gắng gượng nuôi hai con học đại học

(Baonghean.vn) - Trải qua 6 đợt xạ trị hóa chất, phải mổ cắt vú bên trái và hàng ngày tiêm thuốc để hạn chế sự phát triển của tế bào K, nhưng sự học của hai con gái là động lực để chị gắng gượng đấu tranh với sự sống… đó là tâm sự đầy nước mắt của chị Nguyễn Thị Minh (sn 1968) ở khối 1, Thị trấn Hưng Nguyên
Mẹ đơn thân nuôi con nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh

Mẹ đơn thân nuôi con nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Nghĩ duyên phận không đến, sức khỏe lại yếu, đã hơn 40 tuổi vẫn chưa có một tổ ấm, chị Trần Thị Hiền quyết định sinh một đứa con để nương tựa tuổi già. Ngờ đâu, vừa sinh ra thì con đã phải nằm viện triền miên vì bị bệnh tim bẩm sinh.
Xót xa hoàn cảnh 2 cháu bé tổn thương não cần sự giúp đỡ

Xót xa hoàn cảnh 2 cháu bé tổn thương não cần sự giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Hai chị em là cháu Hồ Thị Hằng Nga (10 tuổi) và Hồ Sỹ Thái (8 tuổi) bị vàng da bẩm sinh dẫn đến tổn thương não. Đến nay, cả hai chị em vẫn không thể tự ngồi, tự đi lại và không thể nói được. Các bác sỹ chẩn đoán, nếu thực hiện phương pháp ghép tế bào gốc lên não, có thể sẽ giúp các em phục hồi chức năng vận động, nhưng với mức chi phí đến hàng trăm triệu đồng. Trong khi gia đình 2 cháu quá nghèo, không thể xoay sở được, trong nhà cũng không có tài sản gì đáng giá để thế chấp vay tiền ngân hàng.
Cậu bé hơn 12 năm chống chọi với bệnh thiếu máu huyết tán

Cậu bé hơn 12 năm chống chọi với bệnh thiếu máu huyết tán

(Baonghean.vn) - Cháu Lương Hữu Quyết (sinh năm 2000) là người dân tộc Thái ở xã Châu Hạnh (Quỳ Châu), được phát hiện bị thiếu máu huyết tán khi lên 4 tuổi. Trong khi mẹ em chưa hết bàng hoàng, đau đớn, thì bố em đã bội bạc quay lưng bỏ đi. Nỗi bất hạnh chồng chất lên đôi vai của hai mẹ con bởi căn bệnh của em phải sống dựa vào ngân hàng máu ở Bệnh viện suốt đời.
3 đứa trẻ mồ côi cần sự giúp đỡ của cộng đồng

3 đứa trẻ mồ côi cần sự giúp đỡ của cộng đồng

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, không khí buồn bã, tang thương giăng kín căn nhà tranh xiêu vẹo của các cháu Vi Văn Sinh (14 tuổi), Vi Thị Linh (10 tuổi) và Kha Hải Đăng (13 tháng tuổi) ở bản Tân Hương, xã Yên Khê (Con Cuông) khi các cháu vừa vĩnh viễn mất đi hơi ấm của người mẹ.