Cần nhân rộng những cách làm hay về thi đua, khen thưởng trong lực lượng Bộ đội Biên phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Việt Nam đề nghị các đơn vị Cụm thi đua số 2 nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, đưa công tác thi đua, khen thưởng, phong trào Thi đua Quyết thắng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn nữa.

Sáng 20/9, tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Cụm thi đua số 2 Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng dự, chỉ đạo hội nghị. Tham gia hội nghị có đại biểu Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng; đại biểu Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành, đơn vị: Thành phố Hải Phòng, Hải đoàn 38, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cần nhân rộng những cách làm hay về thi đua, khen thưởng trong lực lượng Bộ đội Biên phòng ảnh 1

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Việt Nam dự hội nghị Cụm thi đua số 2 BĐBP. Ảnh: Hải Thượng

Trong năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng luôn được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị Cụm thi đua số 2 Bộ đội Biên phòng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bám sát chủ đề, thực hiện có nề nếp, có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Trong đó, một số đơn vị đã triển khai được các mô hình, cách làm hay trong triển khai nhiệm vụ, từ đó đã tạo ra được những kết quả tích cực trên các mặt công tác. Nổi bật nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tham gia các hội thi, diễn tập, huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng và nhân dân trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển.

Một số mô hình tiêu biểu, nổi bật có thể kể đến: "Tủ thuốc biên cương", “Kiểm tra và bổ trợ kiến thức” trên nền tảng Google Form vào tối thứ Năm hàng tuần cho cán bộ, chiến sĩ, "Tổ hợp nhà thiện nguyện" của Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An; Duy trì có hiệu quả hoạt động 7 cụm an ninh liên kết với 33 thành viên; 46 tổ “Tàu thuyền đoàn kết” với 592 phương tiện; 4 tổ “Đò đoàn kết” với 73 thuyền viên; 63 cụm dân cư tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng; Công trình “Thắp sáng vùng biên” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình, tổ chức thành công diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do và xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bôlykhămxay (Lào)...

Cần nhân rộng những cách làm hay về thi đua, khen thưởng trong lực lượng Bộ đội Biên phòng ảnh 2

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính uỷ BĐBP chứng kiến lễ bàn giao Cụm trưởng thi đua số 2 giữa BĐBP Nghệ An và BĐBP Thanh Hoá. Ảnh: Hải Thượng

Bên cạnh đó, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo cũng được các đơn vị triển khai đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị đã phát biểu thảo luận, làm rõ hơn những biện pháp, cách làm hay; đề xuất những giải pháp để công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 2 Bộ đội Biên phòng đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 Bộ đội Biên phòng đã đạt được trong việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022.

Cần nhân rộng những cách làm hay về thi đua, khen thưởng trong lực lượng Bộ đội Biên phòng ảnh 3

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Ngoi, BĐBP Nghệ An tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc. Ảnh: Hoài Thu

Trong thời gian tiếp theo, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị các đơn vị cần nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, đưa công tác thi đua, khen thưởng, phong trào Thi đua Quyết thắng đi vào có chiều sâu, thiết thực hơn nữa. Kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình trong việc triển khai phong trào Thi đua Quyết thắng.

Tại hội nghị, các đơn vị đã bỏ phiếu bầu các hình thức khen thưởng cho các đơn vị trong Cụm số 2. Dịp này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã bàn giao cụm trưởng thi đua năm 2023 cho BĐBP tỉnh Thanh Hoá.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.