Cấn nợ bạn bằng ma túy, gã thợ mộc lĩnh 13 năm tù

(Baonghean.vn) - Sau lần hỏi nợ bạn số tiền 50 triệu đồng nhưng không được, Hồ Văn Hoàng đến nhà bạn, tự lấy ma túy mang về nhà mình với ý định trừ nợ.

Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Văn Hoàng (SN 1976), trú xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hồ Văn Hoàng và Đặng Ngọc Hùng (SN 1974, trú cùng địa phương) là bạn bè làm thợ mộc với nhau. Khoảng tháng 6/2019, Hùng mượn của Hoàng 50 triệu đồng để làm ăn. Một thời gian sau, Hoàng hỏi nợ số tiền đã mượn nhưng Hùng nói chưa có.

Chiều tối ngày 19/10/2019, Hoàng đến nhà Hùng nhưng lúc này không thấy ai ở nhà. Hoàng nhìn xung quanh thì thấy một gói ma túy để dưới chân bàn uống nước nên đã lấy về với ý thức trừ nợ số tiền 50 triệu đồng để sử dụng và bán lại.

Bị cáo Hồ Văn Hoàng
Bị cáo Hồ Văn Hoàng.

Với số ma túy trên, Hoàng chia nhỏ ra thành nhiều gói và cất giấu tại nhiều vị trí trong nhà mình. Hàng ngày, Hoàng lấy ma túy ra sử dụng và bán lại khi có người mua.

Sáng 14/12/2019, Hoàng bán cho Hoàng Văn Tình (SN 1991, trú xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu) 1 gói ma túy (2,620 gam) với giá 3 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Tình mang về nhà cất giấu để sử dụng thì bị Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện, bắt giữ.

Khoảng 9h ngày 20/12/2019, Hoàng lấy ma túy ra sử dụng thì bị Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện, bắt quả tang. Tiến hành khám xét nhà Hoàng, cơ quan chức năng phát hiện nhiều túi ma túy với khối lượng 62,305 gam.

Căn cứ vào lời khai của Hoàng, ngày 31/12/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Quỳnh Lưu trích xuất bị can Đặng Ngọc Hùng (đang tạm giam tại Trại giam Công an tỉnh Nghệ An về tội Đánh bạc) để khám xét nơi ở của Hùng, thu giữ một số dụng cụ liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Hoàng khai nghiện ma túy mấy năm nay. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời.

Với tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Hồ Văn Hoàng bị tòa tuyên phạt 13 năm tù.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.