Cảng hàng không Quốc tế Vinh đón hơn 1,3 triệu lượt khách

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không Quốc tế Vinh là một trong những cảng có tốc độ tăng trưởng khá. Từ đầu năm 2015 đến nay, cảng đón hơn 1,3 triệu lượt hành khách.  

Hành khách làm thủ tục tại sân bay
Thời gian qua, Cảng hàng không Quốc tế Vinh được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật gồm: Nhà ga hành khách hiện đại, mở rộng đường băng, sân đỗ máy bay... nên đủ năng lực đáp ứng cho hơn 2 triệu lượt khách/năm. Trong ảnh, hành khách làm thủ tục tại sân bay.
Kiểm tra an ninh tại sân bay
Công tác kiểm tra an ninh luôn thực hiện tốt.
Nhờ được đầu tư nâng cấp đồng bộ nên sân bay Vinh có thể đáp ứng cho việc đi và đến của máy bay trong thời tiết không thuận lợi
Nhờ được đầu tư nâng cấp đồng bộ nên sân bay Vinh đáp ứng kịp thời cho việc đi và đến của tàu bay.Lãnh đạo Cảng hàng không Vinh cho biết: Từ sân bay Vinh có nhiều đường bay nội địa đi và đến các trung tâm chính trị, văn hoá của cả nước và khu vực như: TP Hồ Chí Minh, Hà  Nội, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng,  Đà Lạt, Nha Trang... Từ tháng 1/2014, khai thác đường bay Quốc tế Vinh – Viêng Chăn.
H
Hiên nay, mỗi ngày có 28 chuyến bay (đi và đến) tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh, tạo nên mạng lưới bay dân dụng thuận lợi. Trong ảnh, nơi nhận hành lý của hành lý của hành khách.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…