Cảnh báo 9 thói quen gây hại cho sức khỏe

Có những thói quen rất xấu, mà chúng ta lại chẳng hề biết là chúng còn gây hại đến sức khỏe như thế nào nên vẫn cứ thực hiện.

Trong cuộc sống và trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta rất ít khi để ý đến những thói quen xấu mà mình đã vô tình mắc phải. Bởi có những thói quen bạn nhầm tưởng là xấu nhưng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngược lại, có những thói quen ngỡ bình thường và vô hại nhưng lại gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Nếu không muốn rước họa vào thân, bạn hãy thay đổi 9 thói quen sau đây.

Mặc quần quá chật gây ra những tác động nhất định đến cơ thể chúng ta.
Tư thế nghiêng cổ liên tục sẽ tạo ra một áp lực vô hình đối với xương vai. Đừng coi thường, vì lực này có thể khiến bạn vẹo cột sống đấy.
Tư thế bắt chéo chân sẽ khiến các cơ của bạn chịu nhiều áp lực. Hơn nữa, do máu bị ép xuống, nên các mạch máu cũng bị tổn thương.
Bụng khi bị đè nén quá lâu sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Thực ra tốt hơn hết bạn nên đi giày đế bằng. Còn nếu buộc phải đi giày cao gót, một đôi giày cao gót đế bằng sẽ gây ít tác động tiêu cực đến cơ thể hơn.
Áp lực do chiếc balo tạo ra là không thể coi thường. Chưa kể, xương sống của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ.
Trên giường chúng ta có rất nhiều vi khuẩn nên cần phải để cơ thể thông thoáng nhằm giúp quá trình bài tiết tự nhiên diễn ra thật thoải mái.

 

Sau mỗi tiếng làm việc, bạn nên đứng dậy đi lại một chút, cố gắng vận động càng nhiều càng tốt nhé.
Chiếc ví của bạn sẽ tạo áp lực rất lớn đến khớp hông và phần lưng dưới, làm tăng nguy cơ đau lưng mãn tính. Ngoài ra, do ví chỉ có thể cất ở một bên mông nên xương chậu của bạn cũng lệch đi, phá hỏng dáng ngồi, gây lệch cột sống, và cuối cùng tạo ra những cơn đau dai dẳng sau này.

Theo Tri thức trẻ