Cảnh báo chiêu trò điều trị Covid-19 bằng cách...đọc các dãy số!

Người bệnh chỉ cần đọc các dãy số sẽ khỏi bệnh. Cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo người dân cần cảnh giác với kiểu trị bệnh một cách vô lý như thế này.

Sách hướng dẫn điều trị Covid-19 bằng cách đọc các dãy số.
Sách hướng dẫn điều trị Covid-19 bằng cách đọc các dãy số.

Vài ngày qua, tại một số khu cách ly tập trung thuộc địa bàn TP. Cà Mau xuất hiện tài liệu được in sao mang tên “chia sẻ kinh nghiệm” trong đó hướng dẫn nhiều phương pháp trị các loại bệnh như: bệnh tiểu đường, bệnh gout, thậm chí cả chứng hôi nách hay mắc bệnh Covid-19. Sách này chỉ dẫn người nhiễm bệnh chỉ cần đọc có các dãy số trong thời gian từ vài chục phút đến vài giờ nhiều lần trong ngày sẽ khỏi bệnh mà không cần phải khám hay uống thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cụ thể, để điều trị bệnh Covid-19, thì người bệnh đọc dãy số 1260026…, đọc liên tục 60-90 phút, ngày đọc vài lần đến khi nào hết bệnh Covid-19; dãy số điều trị bệnh gout 4000.820…

Qua điều tra, Công an Cà Mau đã thu giữ trên 90 quyển tài liệu với nội dung như nêu trên; đồng thời phát hiện 2 người phụ nữ ngụ tại thành phố Cà Mau đã sao chép và phát tán tài liệu trên.

Lời khai ban đầu của 2 người phụ nữ thể hiện, khi phát hiện trên mạng xã hội có video, chia sẻ bài viết chữa bệnh Covid-19 bằng phương pháp mới, họ chưa nhận thức được phương pháp trị bệnh trên là phản khoa học nên đã in, sao và phát tán vào các khu cách ly tập trung. Hai người phụ nữ này đã nhìn nhận sai phạm, đồng thời, cam kết sẽ không tái phạm.

Bác sỹ Châu Thanh Phong - Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh Cà Mau cho biết, phương pháp trị bệnh mà chỉ cần đọc các dãy số nhiều lần trong ngày là không có cơ sở thực tiễn, phản khoa học, mang xu hướng mê tín, dị đoan. Người dân không nên làm theo phương pháp này.

Theo vov.vn

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.