Cánh đồng rau sạch phục vụ Tết ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Trong dịp tết Bính Thân (2016), các vùng trồng rau sạch ở huyện Tương Dương dự kiến cung ứng hàng chục tấn phục vụ nhu cầu trên địa bàn. Những sản phẩm rau an toàn này được chính tay những hộ dân chủ yếu là người Thái trong các thôn bản trồng bằng các giống bản địa.

Ngoài vùng trồng rau ở bản Na Tổng, từ lâu nhiều năm nay bản Chắn (xã Thạch Giám) đã rất quen việc lên kế hoạch trồng rau phục vụ thị trường tết.
Cánh đồng rau Na Tổng rộng khoảng 2 ha. Bên cạnh đó, nhiều năm nay bà con bản Chắn (xã Thạch Giám) đã  quen việc lên kế hoạch trồng rau phục vụ thị trường Tết.
Tết năm nay người dân bản Chắn sẽ cung ứng sản phẩm cà chua múi (vốn là một loài cây bản địa) cho thị trường. Trong năm 2015, đã có 2 hộ trong bản đã được trường ĐH Vinh cấp giống để trồng thử. Hiện tại những vườn cà chua múi nơi đây đang phát triển tốt
Tết năm nay người dân bản Chắn sẽ cung ứng sản phẩm cà chua múi (vốn là một loài cây bản địa) cho thị trường. Trong năm 2015, có 2 hộ trong bản được trường ĐH Vinh cấp giống để trồng thử. Hiện tại những vườn cà chua múi nơi đây đang phát triển tốt.
Những giống rau củ quả được trồng khá đa dạng. Trong ảnh là vườn đỗ cô ve của nhà anh Lô Văn Thi ở bản Chắn (Thạch Giám)/
Những giống rau củ quả được trồng khá đa dạng. Trong ảnh là vườn đậu cô ve của nhà anh Lô Văn Thi ở bản Chắn (Thạch Giám).
Giống cà tím được nhiều hộ dân chọn trồng tại các vườn rau bản Chắn, bản Phòng, bản Thạch Tiến xã Thạch Giám
Giống cà tím được nhiều hộ dân chọn trồng tại các vườn rau bản Chắn, bản Phòng, bản Thạch Tiến xã Thạch Giám.
Anh Xên Dương San, bản Chắn là hộ có kinh tế khá giả nhờ trồng rau sạch. Trong dịp tết này anh sẽ bán ra thị trường hàng rấn rau.
Anh Xên Dương San, bản Chắn là hộ có kinh tế khá giả nhờ trồng rau sạch. Dịp Tết này anh gia đình anh sẽ bán ra thị trường hàng tấn rau sạch.
Anh San cho biết rau ở bản Chắn không sử dụng thuốc trừ sâu và hạn chế phân bón nên có phần phát triển chậm. Bù lại, những loại rau của dân bản thường được mua với giá cao hơn.
Anh San cho biết rau ở bản Chắn không sử dụng thuốc BVTV và hạn chế phân bón nên có phần phát triển chậm. Bù lại, những loại rau của dân bản thường được mua với giá cao hơn.
Trồng rau là công việc khá thích hợp với những người cao tuổi ở bản
Trồng rau là công việc khá thích hợp với những người cao tuổi ở bản.
Không chỉ có dịp tết, những sản phẩm rau an toàn của người dân trên địa bàn tương dương còn rất được ưa thích và thường xuyên xuất hiện trong những buổi chợ hàng ngày. (ảnh Hồ Phương).
Hàng ngày, những sản phẩm rau an toàn của người dân trên địa bàn Tương Dương được người tiêu dùng ưa thích. Ảnh: Hồ Phương.

Hữu Vi – Đào Thọ

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.