Cánh đồng rau sạch phục vụ Tết ở Tương Dương

11/01/2016 16:02

(Baonghean.vn) - Trong dịp tết Bính Thân (2016), các vùng trồng rau sạch ở huyện Tương Dương dự kiến cung ứng hàng chục tấn phục vụ nhu cầu trên địa bàn. Những sản phẩm rau an toàn này được chính tay những hộ dân chủ yếu là người Thái trong các thôn bản trồng bằng các giống bản địa.

Ngoài vùng trồng rau ở bản Na Tổng, từ lâu nhiều năm nay bản Chắn (xã Thạch Giám) đã rất quen việc lên kế hoạch trồng rau phục vụ thị trường tết.
Cánh đồng rau Na Tổng rộng khoảng 2 ha. Bên cạnh đó, nhiều năm nay bà con bản Chắn (xã Thạch Giám) đã quen việc lên kế hoạch trồng rau phục vụ thị trường Tết.
Tết năm nay người dân bản Chắn sẽ cung ứng sản phẩm cà chua múi (vốn là một loài cây bản địa) cho thị trường. Trong năm 2015, đã có 2 hộ trong bản đã được trường ĐH Vinh cấp giống để trồng thử. Hiện tại những vườn cà chua múi nơi đây đang phát triển tốt
Tết năm nay người dân bản Chắn sẽ cung ứng sản phẩm cà chua múi (vốn là một loài cây bản địa) cho thị trường. Trong năm 2015, có 2 hộ trong bản được trường ĐH Vinh cấp giống để trồng thử. Hiện tại những vườn cà chua múi nơi đây đang phát triển tốt.
Những giống rau củ quả được trồng khá đa dạng. Trong ảnh là vườn đỗ cô ve của nhà anh Lô Văn Thi ở bản Chắn (Thạch Giám)/
Những giống rau củ quả được trồng khá đa dạng. Trong ảnh là vườn đậu cô ve của nhà anh Lô Văn Thi ở bản Chắn (Thạch Giám).
Giống cà tím được nhiều hộ dân chọn trồng tại các vườn rau bản Chắn, bản Phòng, bản Thạch Tiến xã Thạch Giám
Giống cà tím được nhiều hộ dân chọn trồng tại các vườn rau bản Chắn, bản Phòng, bản Thạch Tiến xã Thạch Giám.
Anh Xên Dương San, bản Chắn là hộ có kinh tế khá giả nhờ trồng rau sạch. Trong dịp tết này anh sẽ bán ra thị trường hàng rấn rau.
Anh Xên Dương San, bản Chắn là hộ có kinh tế khá giả nhờ trồng rau sạch. Dịp Tết này anh gia đình anh sẽ bán ra thị trường hàng tấn rau sạch.
Anh San cho biết rau ở bản Chắn không sử dụng thuốc trừ sâu và hạn chế phân bón nên có phần phát triển chậm. Bù lại, những loại rau của dân bản thường được mua với giá cao hơn.
Anh San cho biết rau ở bản Chắn không sử dụng thuốc BVTV và hạn chế phân bón nên có phần phát triển chậm. Bù lại, những loại rau của dân bản thường được mua với giá cao hơn.
Trồng rau là công việc khá thích hợp với những người cao tuổi ở bản
Trồng rau là công việc khá thích hợp với những người cao tuổi ở bản.
Không chỉ có dịp tết, những sản phẩm rau an toàn của người dân trên địa bàn tương dương còn rất được ưa thích và thường xuyên xuất hiện trong những buổi chợ hàng ngày. (ảnh Hồ Phương).
Hàng ngày, những sản phẩm rau an toàn của người dân trên địa bàn Tương Dương được người tiêu dùng ưa thích. Ảnh: Hồ Phương.

Hữu Vi – Đào Thọ

TIN LIÊN QUAN

Cánh đồng rau sạch phục vụ Tết ở Tương Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO