Cảnh giác với chiêu trò thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng một số đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Dù chiêu trò này không mới nhưng nhiều người vẫn bị “mắc bẫy”.

Ngày 02/12/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Hoàng Đức Tài (SN 1993), trú tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hoàng Đức Tài
Đối tượng Hoàng Đức Tài. Ảnh: Hồng Ngọc

Trước đó, ngày 29/11/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của anh Phan Thanh S., trú tại thành phố Vinh về việc đối tượng Hoàng Đức Tài thuê xe ôtô tự lái tại ki-ốt của anh S. và sau đó đem xe cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau khi tiếp nhận tin tố giác, cơ quan Công an đã tiến hành triệu tập Hoàng Đức Tài lên trụ sở làm việc. Tại Cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hoàng Đức Tài đã cúi đầu nhận tội.

Hoàng Đức Tài khai nhận, do cần tiền tiêu xài và đầu tư tiền ảo nên Tài đã tới ki-ốt cho thuê xe tự lái của anh S. để thuê một xe ôtô với thời hạn 05 ngày. Sau khi được anh S. đồng ý cho thuê xe, Tài đã nhờ người cầm cắm xe ôtô trên với số tiền 190 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được, Tài sử dụng chi tiêu cá nhân và đầu tư tiền ảo.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Qua đây, cơ quan Công an khuyến cáo, cá nhân hoặc cơ sở cho thuê xe tự lái cần tuân thủ các quy trình cho thuê nghiêm ngặt, xác minh rõ người thuê xe; đồng thời cần lắp đặt các thiết bị đảm bảo an toàn cho phương tiện. 

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...