Cảnh sát bắn đạn hơi cay vây bắt tội phạm ma túy có súng

Nghi phạm buôn ma túy phóng ôtô bỏ chạy vào khu dân cư ở Hữu Lũng (Lạng Sơn) khiến hàng chục cảnh sát phải tổ chức bao vây, bắn đạn cay trước khi khống chế anh ta.

Chiều 29/4, hàng chục cảnh sát vây bắt nghi phạm lẩn trốn trong nhà dân ở thị trấn Mẹt, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Cảnh sát khống chế nghi phạm. Ảnh: Huy Thanh Mai.

Một cán bộ địa phương xác nhận sự việc và cho biết công an đã phong tỏa đoạn đường, huy động hàng chục người tham gia truy lùng.

Kể với Zing.vn, người dân ở gần hiện trường vụ việc cho biết, trước đó, họ nghe thấy nhiều tiếng súng nổ. Nhìn ra đường, nhân chứng thấy cảnh sát vác AK và súng ngắn truy đuổi nghi phạm.

"Sau đó, hàng chục cảnh sát cơ động và hình sự được tăng cường. Rất đông người dân tụ tập quanh khu vực này", nguồn tin có mặt tại hiện trường kể.

Cùng lúc này, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một phần diễn biến vụ việc. Ban đầu, 3 cảnh sát có vũ trang cùng người dân đuổi theo nhóm người lẩn trốn trong nhà dân.

Khi lực lượng chức năng bao vây căn nhà ở mặt phố, đoạn clip ghi được một số tiếng nổ liên tiếp. Xác định kẻ nổ súng bỏ chạy, cảnh sát tiếp tục đuổi theo vào một con ngõ nhỏ.

Một người đàn ông ở gần đó cho biết, nghi phạm vẫn lẩn trốn trong khu dân cư. Chiếc xe 4 chỗ được cho là của kẻ bỏ chạy đâm xuống vệ đường, sát nhà dân đã lật nghiêng.

Huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn (viền đỏ) cách Hà Nội hơn 110 km. Ảnh: google maps.

Chiều cùng ngày, đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn xác nhận đã bắt nghi phạm. Danh tính người này được xác định là Trần Bá Đức (ở TP Lạng Sơn).

Quá trình truy bắt, cảnh sát huy động cho nghiệp vụ, sử dụng cả lựu đạn cay. Khoảng 17h30, lực lượng chức năng đã bắt được Đức, thu giữ trong xe ôtô 4 bọc khoảng 3,5 kg ma tuý đá.

Theo cảnh sát, tên này sử dụng 2 khẩu súng ngắn, trong đó có khẩu K59 bắn lại cảnh sát, may mắn không ai bị thương.

Theo Zing.vn