Cập nhật sáng 14/4: Không có ca nhiễm mới, một trong 6 bệnh nhân nặng nhất đã khỏi và xuất viện

Sáng sớm nay 14/4, theo công bố của Bộ Y tế, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam tạm dừng ở 265 ca.

Cụ thể, tổng số ca mắc: 265 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 60,4%; 105 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 39,6%.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 75.291, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 713; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.564; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 59.014.

Đêm qua, một trường hợp bệnh nhân Anh mắc Covid-19 nặng (là 1 trong 6 bệnh nhân Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam) đã  khỏi bệnh và xuất viện. Bệnh nhân 74 tuổi, cùng vợ đến Việt Nam du lịch ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, ngày 6/3, bệnh nhân này được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh. Bệnh nhân nhập viện 8/3 đến ngày 13/3, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, cả hai vợ chồng được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ngày 22/3, khó thở tăng lên, bệnh nhân được hỗ trợ thở oxy. 

Ngày 27/3, bệnh chuyển biến xấu, suy hô hấp nặng, không đáp ứng với thở oxy phải chuyển khoa hồi sức tích cực để đặt nội khí quản và thở máy.

Bệnh nhân đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt. Rạng sáng nay 14/4, bệnh nhân đã lên đường về Anh.

Hiện Việt Nam vẫn còn 3 trường hợp bệnh nhân nặng khác

- Bệnh nhân161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia

- Bệnh nhân 20 bác ruột của bệnh nhân 17 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn

- Bệnh nhân 91 là phi công người Anh, vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hóa nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: