Cắt tỉa 'thần tốc' hàng nghìn cây xanh ở TP Vinh kịp trước giờ bão đổ bộ

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, TP. Vinh đang huy động lực lượng để tập trung cắt tỉa, thu dọn rác cây xanh, phân công lực lượng kiểm tra công tác phòng chống bão.
Trên địa bàn TP. Vinh hiện có trên 50.000 cây xanh các loại trồng khắp các tuyến đường, do đó, việc cắt tỉa cây xanh, giảm tán lá chống gãy đổ trước thời điểm bão số 4  đổ bộ là việc hết sức quan trọng.
Nhân viên cây xanh cắt tỉa cây trên đường Trường Thi chiều 29/8. Ảnh: Quang An

Trong ngày hôm nay (29/8), các nhân viên cây xanh trên địa bàn thành phố đã chia làm nhiều tổ để tiến hành cắt tỉa cây xanh tại các tuyến đường: Trần Phú, Nguyễn Sỹ Sách, Trường Thi, Lê Duẩn, Nguyễn Du, Phan Đăng Lưu và Hồ Tùng Mậu...

Đây là những tuyến đường trọng điểm của thành phố có lượng cây lớn, cành lá um tùm có khả năng gãy đổ khi mưa bão lớn.

Rác cây xanh sau khi cắt tỉa được thu dọn kịp thời. Ảnh: Quang An
Dự kiến trong sáng mai (30/8), các tuyến đường còn lại như: Hà Huy Tập, Nguyễn Trãi, Mai Hắc Đế... cũng sẽ được cắt tỉa cây trước giờ bão đổ bộ.
Sau khi cắt tỉa, toàn bộ rác cây xanh sẽ được thu dọn và xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến giao thông.
Lãnh đạo thành phố Vinh cũng kiểm tra tình hình tiêu thoát nước ở thành phố. Ảnh: Võ Huyền

Trong ngày 29/8, lãnh đạo UBND TP Vinh cũng tiến hành kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại một số điểm ách yếu như: Trạm bơm thoát nước chợ Vinh, mương thoát nước phường Cửa Nam, chung cư D2 Quang Trung, Kênh Bắc, hồ điều hòa và một số hố thu nước mặt đường.

Tin liên quan

Lợi thế vàng '3 trong 1' của dự án đắc địa nhất TP Vinh

Lợi thế vàng '3 trong 1' của dự án đắc địa nhất TP Vinh

(Baonghean.vn) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm TP Vinh, Khu đô thị Nam Lê Lợi là một trong những dự án hiếm hoi tích hợp lợi thế “3 trong 1”: Vừa có khả năng đầu tư sinh lời và kinh doanh giữa thành phố nhộn nhịp, vừa có thể trải nghiệm cuộc sống thư thái và tiện nghi với không gian xanh và đa dạng tiện ích nội khu.

Các tin khác