Cậu bé Thiện Nhân lên phim

20/10/2015 15:15

Câu chuyện về cậu bé Thiện Nhân “chú lính chì dũng cảm” một lần nữa lay động hàng vạn con tim khi bộ phim “Lửa thiện nhân” ra rạp.

Chị Mai Anh và
Chị Mai Anh và "chú lính chì dũng cảm" Thiện Nhân

Năm 2006, sự kiện về cậu bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi rồi bị thú vật ăn cụt bộ phận sinh dục và một chân đã gây chấn động dư luận. Sau gần 10 năm, câu chuyện về cuộc đời Thiện Nhân được thể hiện một cách chân thực và đầy đủ nhất qua bộ phim “Lửa thiện nhân” như một thông điệp về tình nhân ái, để con người sống với nhau tốt đẹp hơn.

Trong những ngày này, một bộ phim hiện thực về cậu bé Thiện Nhân với tên gọi “Lửa thiện nhân” được công chiếu trên hai cụm rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Hà Nội) và cụm rạp Tân Sơn Nhất (Phổ Quang, Trường Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh). “Lửa thiện nhân” được làm theo dòng phim hiện thực.

Đạo diễn Đặng Hồng Giang bỏ ra hơn 3 năm mới hoàn thành được 77 phút phim. Bộ phim đưa khán giả đến với miền quê Núi Thành, Quảng Nam, gặp những người đã tìm thấy, đưa bé Thiện Nhân đi cấp cứu. Khán giả cũng chứng kiến phút giây bé Thiện Nhân được các bác sĩ, y tá của bệnh viện Quảng Nam mổ cấp cứu và đặt tên cho là Thiện Nhân với hi vọng, cậu bé sau này sẽ là con người lương thiện, làm việc tốt…

Những tâm sự của chị Mai Anh - người phụ nữ dũng cảm, mặc dù đã có hai con trai vẫn nhận cậu bé về nuôi. Khán giả cũng được đồng hành cùng mẹ con chị Mai Anh, bé Thiện Nhân và cha đỡ đầu đi sang Thái Lan, sang Mỹ với mong muốn cho bé Thiện Nhân trở thành một con người với đầy đủ bộ phận. Từ Mỹ, thông qua GS Đinh Tuệ, mẹ con chị được biết đến bác sĩ Robeto DeCastro (người Italia) và lần đầu tiên biết đến việc mổ tái tạo bộ phận sinh dục.

Một tín hiệu mừng, nhưng kinh phí ca mổ lên đến hơn 1,4 tỉ đồng là quá sức của mẹ con chị và gia đình. Nhưng ngay lập tức, hàng ngàn tấm lòng thiện nhân đã đóng góp kinh phí hỗ trợ ca mổ. Và mẹ con chị lại sang Italia để “tạo ra con chim xinh xinh” cho Thiện Nhân cũng chính là bước khởi đầu để tình nhân ái được lan tỏa và nhân lên.

Có lẽ, trong những ngày ở Italia để mổ cho Thiện Nhân, chị Mai Anh và những người bạn của chị cũng không ngờ, sau Thiện Nhân, sẽ có hàng trăm em nhỏ khác cũng được mổ tái tạo bộ phận sinh dục. Một chi tiết thú vị là bác sĩ Robeto DeCastro đã mổ miễn phí cho Thiện Nhân. Và như một cơ duyên, từ khi biết bé Thiện Nhân cùng chị Mai Anh, thông qua “Quỹ Thiện Nhân và những người bạn”, bác sĩ Robeto đã sang Việt Nam mổ miễn phí cho hàng trăm em nhỏ. Cho đến nay, 147 trường hợp đã được mổ miễn phí, tái tạo bộ phận sinh dục thành công.

Hiện còn hơn 1.000 hồ sơ đang xếp hàng đợt đến lượt. Được biết, tháng 11 tới, bác sĩ Robeto sẽ tiếp tục sang Việt Nam mổ cho các trường hợp. Với mong muốn để nhân lên những điều tốt đẹp mà đạo diễn Đặng Hồng Giang đã bắt tay vào làm bộ phim “Lửa thiện nhân” với tất cả sự cầu kỳ, cẩn thận. Bộ phim đã được chọn chiếu khai mạc tại Liên hoan phim độc lập New York 2014 (Mỹ) và là phim đại diện cho Việt Nam trong chùm phim “Panorama - điện ảnh thế giới chọn lọc” tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2014.

Đạo diễn Hồng Giang cho biết: “Khi “Lửa thiện nhân” được chiếu ở New York, điều tôi mừng nhất, là những gì tôi bày tỏ qua ngôn ngữ hình ảnh đã được phương Tây thấu hiểu. Tôi ngộ ra rằng với những điều thiện, với lòng nhân ái thì phương Đông và phương Tây chúng ta giống đều nhau”....

Theo NongNghiep.vn

TIN LIÊN QUAN

Cậu bé Thiện Nhân lên phim
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO