Câu lạc bộ ươm mầm nữ sinh đón VIP

Câu lạc bộ Lễ tân của sinh viên Học viện Ngoại giao là nơi có rất nhiều nữ sinh xinh đẹp, tài năng được lựa chọn để tham gia công tác đón tiếp, lễ tân cho các sự kiện lớn.

Nữ sinh Phạm Thu Trà - người được chọn để tặng hoa cho Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 12/11. Ảnh: Song Ngư/VietNamNet

Trong tuần lễ APEC vừa qua, câu lạc bộ Lễ tân cũng được Cục Lễ tân của Bộ Ngoại giao tín nhiệm chọn 8 nữ sinh để tặng hoa, đón tiếp và tiễn 4 nguyên thủ quốc gia đến Hà Nội, trong đó có những gương mặt nổi bật như Phạm Thu Trà - tặng hoa cho Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 12/11; Phạm Ngọc Hà My - tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/11; Phạm Thị Tú Anh - tặng hoa cho Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 8/11.

Những cô gái này đều là những sinh viên được chọn lựa khắt khe, đảm bảo tốt các tiêu chí từ ngoại hình cho tới cách đi đứng, khả năng ứng xử, vốn ngoại ngữ.

Nữ sinh Phạm Ngọc Hà My - người được chọn tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/11. Ảnh: Tiền Phong

Nguyễn Thị Linh, sinh viên năm 3 khoa Kinh tế quốc tế, chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết, câu lạc bộ Lễ tân là câu lạc bộ của sinh viên và do sinh viên tổ chức điều hành, nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về lễ tân ngoại giao nói riêng và thúc đẩy phong trào sinh viên nói chung.

“Nhận được sự tín nhiệm của Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao và một số tổ chức khác, chúng em được phân công đảm nhiệm công tác đón tiếp, hướng dẫn khách mời tại các sự kiện trong và ngoài học viện. Đây cũng là cơ hội để sinh viên chúng em giao lưu, học hỏi trên nhiều lĩnh vực cũng như gây dựng các mối quan hệ xã hội”.

Cô sinh viên sinh năm 1997 cho biết, ngoài sự kiện lớn “có một không hai” như APEC, các thành viên của câu lạc bộ cũng từng tham gia nhiều sự kiện khác như: đón tiếp Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hy Lạp, tiếp đón đại sứ New Zealand, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada, Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Phó Tổng thống Bungari, tặng hoa Thủ tướng Lào và phu nhân, đón tiếp các nguyên thủ trong tuần lễ APEC, đón Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ khánh thành cung hữu nghị Việt Trung…

Nhóm nữ sinh của câu lạc bộ Lễ tân được phân công đón tiếp Thủ tướng Lào và phu nhân

Để có được sự tín nhiệm này, ban chủ nhiệm của câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi “training” cách đi đứng, ứng xử, bắt tay, cách ăn mặc… Người đứng lớp là các anh chị đi trước làm việc trong ngành ngoại giao, các thầy cô ở bộ phận đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Bộ Ngoại giao.

“Câu lạc bộ của chúng em có tới 150 thành viên hoạt động tích cực, trong đó có các bộ phận như ban chủ nhiệm, bộ phận sự kiện, truyền thông, nhân sự… Báo chí hay nhắc đến một số bạn được chọn ra để đón tiếp các nguyên thủ, nhưng thực tế có rất nhiều bạn làm việc âm thầm phía sau” – Linh chia sẻ.

Một số hình ảnh của câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao:

Theo VNN