Cây hoa lan đắt nhất thế giới có giá 4,2 tỷ đồng

25/04/2016 20:16

(Baonghean.vn) - Hoa Lan vốn được xem là nữ hoàng của các loài hoa nên không ít người luôn ao ước có một chậu Lan độc, đẹp, lạ trong gia đình để được ngày ngày chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, có những loài Lan cho dù bạn có ao ước đến bao nhiều thì cũng khó lòng “chạm tới được” bởi sự đắt đỏ của chúng. Cùng chiêm ngưỡng một số loài hoa Lan đẹp, lạ và đắt đỏ nhất thế giới .

Hoa Lan được nhóm nhà nghiên cứu Trung Quốc thí nghiệm

Loài hoa phong lan đắt nhất thế giới có tên Shenzhen Nongke được một nhóm các nhà nghiên cứu người Trung Quốc tiến hành thí nghiệm trong suốt 8 năm với mục đích kéo dài thời gian nở rộ cho cây. Giá của nó lên đến lên đến 200.000 đô la, tương đương hơn 4,2 tỉ đồng.

Loài hoa chỉ mọc duy nhất tại Vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia
Loài hoa phong lan này có tên khoa học là Paphiopedilum rothschildianum được phát hiện vào năm 1987, sau đó là bị tàn phá bởi những kẻ buôn lậu lan và gần như tuyệt chủng. Nó sống trong tự nhiên chỉ ở duy nhất khu vực Vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia. Bạn không thể tìm thấy hoa ở bất kỳ nơi nào khác trên trái đất trừ nơi đây. Hoa nở 15 năm một lần. Để sở hữu loài hoa này bạn phải chi trả mức giá 5 nghìn USD mỗi cây (khoảng 106 triệu đồng).
Loài hoa này đặt trưng với những cánh hoa cong. Trên những cánh hoa có những vệt màu tím đỏ điểm xuyết nổi bật. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là một trong những loài hoa đẹp bậc nhất nhưng cũng rất khó trồng.
Hoa Lan Odontoglossum: Loài hoa này đặt trưng với những cánh hoa cong. Trên những cánh hoa có những vệt màu tím đỏ điểm xuyết nổi bật. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là một trong những loài hoa đẹp bậc nhất nhưng cũng rất khó trồng.
Giant Ansellia có tên khoa học là Ansellia gigantean nilotica. Loài hoa lan này có vẻ đẹp vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ châu Phi.
Giant Ansellia: Có tên khoa học là Ansellia gigantean nilotica, loài hoa lan này có vẻ đẹp vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ châu Phi.
Maxillaria tenuifolia
Maxillaria tenuifolia:Loài hoa này có nhiều màu trong đó màu đỏ là màu phổ biến nhất. Những màu sắc rực rỡ của giống hoa lan này đã khiến chúng trở thành một trong những loài hoa lan đẹp nhất thế giới.
Spider Orchid - Hoa Lan nhện
Spider Orchid - Hoa Lan nhện:Sở dĩ chúng có tên như vậy bởi loài hoa này có hình dạng không khác gì một chú nhện sặc sỡ. Đây được đánh giá là loài hoa có sự kết hợp độc đáo nhất trong số các loài hoa lan.
Hoa Lan:Calypso
Calypso: Loài hoa Lan nhỏ cực kỳ xinh đẹp với màu đỏ, màu hồng, màu tím cùng với môi hoa màu trăng nổi bật. Hoa mọc ở vùng có khí hậu ôn đới như Nhật, Mỹ, Canada, Phần Lan...
1
Naked Man Orchid: Lan hình người đàn ông (đặt biệt nhất là cái cánh ở giữa 2 chân thu nhỏ).
Swaddled Babies Orchid:  Lan giống một đứa bé đang quấn tã Mọc ở một số khu vực trên đất nước Colombia, loài hoa này có cấu trúc khá phức tạp, trông giống một đứa bé đang quấn tã trong giai đoạn mở cánh.
Swaddled Babies Orchid: Lan giống một đứa bé đang quấn tã, thường mọc ở một số khu vực của Colombia. Loài hoa này có cấu trúc khá phức tạp, trông giống một đứa bé đang quấn tã trong giai đoạn mở cánh.
Ballerina Orchid – lan vũ Nữ  Loài hoa đến từ Australia này có dáng vẻ như một cô gái duyên dáng múa ba lê trong bộ váy xòe màu trắng. Cánh hoa thường có màu nâu sáng điểm trắng và tía.
Ballerina Orchid - lan vũ nữ: Loài hoa đến từ Australia này có dáng vẻ như một cô gái duyên dáng múa ba lê trong bộ váy xòe màu trắng. Cánh hoa thường có màu nâu sáng điểm trắng và tía.
Loài phong lan trông giống những con vịt đang bay này chỉ mọc tại các khu vực hoang dã ở Australia.
Loài lan trông giống những con vịt đang bay này chỉ mọc tại các khu vực hoang dã ở Australia.

Hà Chi

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Cây hoa lan đắt nhất thế giới có giá 4,2 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO