Chấm điểm: Thất vọng Hà Đức Chinh, ngỡ ngàng Phan Văn Đức

(Baonghean.vn) - Trong một trận đấu mang tính chất rất quan trọng, hàng thủ U23 Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc và đầy quả cảm để giúp thầy trò Park Hang Seo giành vé vào tứ kết, qua đó giúp bóng đá Việt Nam viết nên trang sử mới. Những thống kê từ AFC dưới đây sẽ cho thấy khả năng hoạt động của những cầu thủ có mặt trên sân.
Chấm điểm: Thất vọng Hà Đức Chinh, ngỡ ngàng Phan Văn Đức ảnh 1

Để có được trận hòa quý như vàng trước U23 Syria, các cầu thủ U23 Việt Nam đã phải thi đấu hết sức mình, đặc biệt là các hậu vệ. Thống kê 23 pha cắt bóng của U23 Việt Nam chỉ ra các hậu vệ của chúng ta đã phải hoạt động rất vất vả, kể cả tiền vệ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - 7,5 điểm

Như thường lệ, thủ môn thuộc biên chế FLC Thanh Hóa đã có một trận đấu tốt. Thủ môn của U23 Việt Nam có 2 pha cứu thua (tỷ lệ 100%). Dù không phải cản phá nhiều nhưng vẫn luôn có được sự cảnh giác cao độ trước các pha dứt điểm của U23 Syria.
Như thường lệ, thủ môn thuộc biên chế FLC Thanh Hóa đã có một trận đấu tốt. Thủ môn của U23 Việt Nam có 2 pha cứu thua (tỷ lệ 100%). Dù không phải cản phá nhiều nhưng vẫn luôn có được sự cảnh giác cao độ trước các pha dứt điểm của U23 Syria.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh - 8,5 điểm

Ngay từ tình huống ở phút 12, Duy Mạnh đã băng về rất hợp lý phá bóng trong chân của tiền đạo đối phương. Ở trong những phút thi đấu còn lại. Duy Mạnh 3 lần xoạc bóng cản phá, lăn xả cứu nguy những cơ hội mười mươi của đối phương. Anh xứng đáng nhận điểm 9.
Ngay từ tình huống ở phút 12, Duy Mạnh đã băng về rất hợp lý phá bóng trong chân của tiền đạo đối phương. Sau đó Duy Mạnh 3 lần xoạc bóng cản phá, lăn xả cứu nguy những cơ hội mười mươi của đối phương. Thống kê cho thấy số lần chạm bóng của Duy Mạnh là 65, tỷ lệ chuyền bóng chính xác là 60%, 3 lần xoạc bóng cản phá và 45 lần qua người.
Trung vệ Trần Đình Trọng - 7,5 điểm
Chấm điểm: Thất vọng Hà Đức Chinh, ngỡ ngàng Phan Văn Đức ảnh 4
Trung vệ Trần Đình Trọng là chốt chặn quan trọng trong trận đấu này, anh có 41 lần chạm bóng, tỷ lệ chuyền bóng chính xác là 81.5%, 1 lần xoạc bóng cản phá và 27 lần qua người.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - 7 điểm

Chấm điểm: Thất vọng Hà Đức Chinh, ngỡ ngàng Phan Văn Đức ảnh 5
Trung vệ Bùi Tiến Dũng hoạt động khá hiệu quả với 40 lần chạm bóng, 2 lần xoạc bóng cản phá và 28 lần qua người, tỷ lệ chuyền bóng chính xác là 53.6%.

 Hậu vệ Vũ Văn Thanh - 7 điểm

Hậu vệ Vũ Văn Thanh
Hậu vệ Vũ Văn Thanh là một trong số những cầu thủ hoạt động khá rộng với 66 lần chạm bóng, 6 lần xoạc bóng cản phá, 42 pha qua người và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 76.2%.

 Hậu vệ Đoàn Văn Hậu - 8 điểm

Đoàn Văn Hậu
Hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu có 78 lần chạm bóng, 4 pha xoạc bóng truy cản, 41 lần qua người và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 48.8%.

 Tiền vệ Nguyễn Quang Hải - 8 điểm

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải
Trong 87 phút có mặt trên sân, tiền vệ Nguyễn Quang Hải có 52 lần chạm bóng, 32 pha qua người, một lần xoạc bóng truy cản và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 75%.

 Tiền vệ Nguyễn Văn Toàn - 7 điểm

Nguyễn Văn Toàn
Nguyễn Văn Toàn được đá chính và cũng tích cực tham gia vào lối chơi chung của cả đội nhưng hiệu quả anh đem lại là không nhiều. Trong 45 phút trên sân, Văn Toàn có 20 lần chạm bóng, 4 lần xoạc bóng truy cản, 10 lần qua người và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 80%.

 Tiền vệ Phạm Đức Huy - 7,5 điểm

So với trận gặp U23 Australia, trận này Đức Huy chơi không tốt bằng. Tuy nhiên, anh vẫn đảm nhiệm đúng những gì được giao phó.
So với trận gặp U23 Australia, trận này Đức Huy chơi không tốt bằng. Tuy nhiên, anh vẫn thi đấu tròn vai với 47 lần chạm bóng, 37 pha qua người, 2 pha xoạc bóng truy cản và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 64.9%. 

 Tiền vệ Lương Xuân Trường - 8 điểm

Những pha chạy chỗ thông minh của đội trưởng U23 Việt Nam đã gây ra một số khó khăn cho hàng thủ Syria.
Những pha chạy chỗ thông minh của đội trưởng U23 Việt Nam đã gây ra một số khó khăn cho hàng thủ Syria. Lương Xuân Trường có 64 lần chạm bóng, 50 pha qua người, 2 lần xoạc bóng truy cản và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 72%.

 Tiền đạo Nguyễn Công Phượng - 8 điểm

Thi đấu khá xông xáo, có hai cơ hội dứt điểm nhưng Công Phượng không thể ghi bàn.
Thi đấu khá xông xáo, có hai cơ hội dứt điểm nhưng Công Phượng không thể ghi bàn. Anh có 2 cú dứt điểm, 1 trúng đích, 30 lần chạm bóng, 22 pha qua người và tỷ lệ chuyền bóng chính xác là 77.3%.

 Tiền đạo Hà Đức Chinh - 6,5 điểm

Dù nỗ lực nhưng những gì Chinh thể hiện sau khi vào sân ở trận này chưa thật ấn tượng.
Dù nỗ lực nhưng những gì Hà Đức Chinh thể hiện sau khi vào sân ở trận này chưa thật ấn tượng. Trong 13 phút trên sân, anh có 9 lần chạm bóng, 4 lần qua người, 1 lần xoạc bóng truy cản và tỷ lệ chuyền bóng chính xác 50%. Tiền đạo của U23 Việt Nam không hề tung ra được cú dứt điểm nào. 

 Tiền vệ Phan Văn Đức - 7,5 điểm

Phan Văn Đức xuất hiện trong hiệp hai và anh chứng tỏ vì sao mình luôn được HLV Park Hang-seo tin tưởng sử dụng.
Phan Văn Đức xuất hiện trong hiệp hai và anh chứng tỏ vì sao mình luôn được HLV Park Hang Seo tin tưởng sử dụng. Trong 45 phút có mặt trên sân, tiền vệ của SLNA có 25 lần chạm bóng, 19 pha qua người, tỷ lệ chuyền bóng chính xác 57.9% và 1 cú dứt điểm. Đáng nói, Phan Văn Đức hoạt động khá rộng trên bản đồ nhiệt. Còn Phạm Xuân Mạnh của SLNA chỉ có mặt trên sân chưa đầy năm phút, anh không kịp để lại nhiều dấu ấn ở trận này./.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.