Chấm dứt việc dạy thêm của giáo viên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của hiệu trưởng nhà trường sau khi nhận được thông tin giáo viên của nhà trường tự ý tổ chức dạy thêm trái quy định.

Chiều 13/7, ông Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về việc giáo viên nhà trường tổ chức dạy thêm ở Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Cụ thể, theo lãnh đạo nhà trường: Trong năm học 2016 - 2017, nhà trường phá dỡ nhà học 3 tầng để xây dựng nhà học 4 tầng nên nhà trường chỉ còn 21 phòng học cho 42 lớp học 2 ca. Do phòng học tại trường chỉ đủ cho học chính khóa nên trường phải hợp đồng thuê 18 phòng học của Trường Đại học Công nghiệp Vinh để ôn tập cho học sinh.

Việc tổ chức ôn tập của học sinh có sự phối hợp quản lý của 2 trường và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã hoàn thành quyết toán thuê phòng học cho Trường Đại học Công nghiệp Vinh đến tháng 5/2017. Từ tháng 6/2017 đến nay trường không có nhu cầu thuê phòng học.

Từ tháng 12/2016, dãy phòng học cũ của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được phá dỡ nên nhà trường phải thuê phòng học của Trường Đại học Công nghiệp Vinh. Ảnh: tư liệu
Từ tháng 12/2016, dãy phòng học cũ của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được phá dỡ nên nhà trường phải thuê phòng học của Trường Đại học Công nghiệp Vinh để ôn tập cho học sinh. Ảnh tư liệu

Tuy nhiên, từ ngày 3/7/2017, một số giáo viên đã đến mượn địa điểm của Trường Đại học Công nghiệp Vinh để tổ chức các lớp học thêm. Việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của một số giáo viên là trái quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, không được sự cho phép của nhà trường.

Trước sự việc này, hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu giáo viên chấm dứt ngay việc dạy thêm, học thêm và làm báo cáo giải trình. Về phía nhà trường sẽ nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Trao đổi thêm về sự việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Từ tháng 5/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè. Vì vậy, việc giáo viên tự ý tổ chức dạy thêm là trái với quy định của ngành. Quan điểm của Sở là chỉ đạo xử lý nghiêm túc sự việc đối với tập thể và cá nhân vi phạm.

Ngày 21/6/2017, UBND tỉnh có Văn bản số 4549/UBND.VX về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm. Tại văn bản này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành, thị đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra.

Đồng thời, xử lý nghiêm đối với cá nhân giáo viên, các tổ chức vi phạm quy định và trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị người vi phạm./.

Mỹ Hà

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).