#Chân dung

25 kết quả

Vẽ Bác bằng một nét bút khác

Người họa sỹ vẽ Bác bằng bút pháp đặc biệt

(Baonghean.vn) - “Nắng tháng Năm" là tên một bộ tranh của họa sỹ trẻ Hồ Huy Hùng. Bộ tranh tập hợp những sáng tác của anh về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Bằng một bút pháp riêng không trộn lẫn, chân dung vị cha già dân tộc trong tranh Hồ Hùy Hùng hiện lên mộc mạc, chân thực và đầy xúc cảm.
Cần cái nhìn khoa học chân dung Vua Quang Trung

Cần cái nhìn khoa học về chân dung Vua Quang Trung

(Baonghean.vn) - Cả tuần qua, giới nghiên cứu không ngừng tranh luận sau khi trên báo Tuổi trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Duy Chính công bố bài viết có tính hệ thống lại quá trình tìm kiếm hình ảnh chân dung vua Quang Trung từ trước đến nay. Bức chân dung vừa được tìm thấy đặt ra vấn đề về thái độ ứng xử với tư liệu lịch sử và nhân vật lịch sử.
Nét đẹp tuổi già

Nét đẹp tuổi già

(Baonghean.vn) - Đi qua những thăng trầm, nếm trải đủ muôn ngọt đắng của đời người, nhưng họ vẫn hiện hữu rất đỗi bình dị, hồn hậu giữa muôn vàn ồn ã của cuộc sống hiện đại. Họ vẫn không ngừng làm việc, lao động, giáo dục cháu con. Đó thực sự là những tấm gương sáng ngời về phẩm hạnh, là cây cao bóng cả cho các thế hệ con cháu noi theo.
Nghề biển ở Cửa Hiền

Nghề biển ở Cửa Hiền

(Baonghean.vn) – Với những bức ảnh đen trắng, chân dung người dân ven biển Cửa Hiền (Diễn Trung, Diễn Châu) hiện ra giản dị, hồn nhiên và đặc biệt rất có 'hồn'. Mỗi chân dung là một câu chuyện nghề của những người bám biển mưu sinh.