#chăn nuôi lợn

26 kết quả

Phát hiện lợn bị bệnh, Yên Thành tăng cường phòng dịch tả lợn châu Phi

Yên Thành yêu cầu người dân không bán chạy lợn bệnh

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra hiện tượng lợn bị bệnh tại 2 hộ chăn nuôi. Tuy có kết quả âm tính với dịch tả châu Phi song chính quyền vẫn hướng dẫn người dân theo dõi và phòng dịch cho toàn bộ đàn lợn, đặc biệt khuyến cáo không được bán chạy lợn bệnh.
Hơn 1 năm ế không lối thoát: Thịt lợn bất ngờ tăng dựng ngược

Hơn 1 năm ế không lối thoát: Thịt lợn bất ngờ tăng dựng ngược

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng đang tăng theo từng ngày, lên mức kỷ lục trong vòng gần một năm qua. Nhiều người chăn nuôi đắn đo muốn giữ lại chờ giá tăng thêm để chốt lời. Tuy nhiên, theo đại diện Bộ NN-PTNT, với mức giá này người nuôi nên bán luôn, không nên găm hàng kỳ vọng giá tăng cao hơn nữa.
Tìm giải pháp tiêu thụ lợn ở 'quê lúa'

Tìm giải pháp tiêu thụ lợn ở 'quê lúa'

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng giá thịt lợn giảm sâu, người chăn nuôi lâm vào cảnh khó khăn, thua lỗ, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã triển khai nhiều giải pháp giúp người dân tiêu thụ trên 50.000 con lợn. 
Quy trình nào chuẩn chăn nuôi lợn?

Quy trình nào chuẩn chăn nuôi lợn?

Với chăn nuôi hộ, lựa chọn giống phù hợp (nên kết hợp lai giống nội x ngoại) để tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có, áp dụng các giải pháp ủ men thức ăn để tăng hiệu quả, giảm giá thành. Ngoài ra, nếu liên kết được với các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, giết mổ, chế biến bán thịt có nhãn mác, bao bì là hướng đi tương đối ổn với người chăn nuôi nông hộ trong tương lai.