'Chàng chăn dê' xứ Nghệ tung album đầu tay

(Baonghean.vn) - Sau khi "nổi tiếng" trên mạng với biệt danh "chàng chăn dê" hát bolero, Nguyễn Thành Viên vừa ra mắt MV đầu tay của mình mang tên "Tình ngăn đôi bờ" với 12 ca khúc trữ tình.

 » "Chàng chăn dê" Nghệ An và những bản cover cực đỉnh

 » Chàng chăn dê xứ Nghệ và 'Anh Bán Chuối' gây sốt trong clip tự thu mới nhất
 

Thiết kế bìa album đầu tay của chàng chăn dê Nguyễn Thành Viên. Ảnh: T.V

Nói về bước ngoạt âm nhạc đáng nhớ của mình, Nguyễn Thành Viên cho hay: Sau khi học xong đại học (ngành Quản lý nhân lực, Đại học Thái Nguyên), Thành Viên quyết định Nam tiến để tìm cơ hội theo đuổi giấc mơ…làm ca sỹ từ thuở nhỏ.

Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn , không phải như tưởng tượng, Thành Viên chấp nhận đi làm phục vụ rồi tiếp tân kiêm kế toán, trợ lý quản lý ở các nhà hàng ... Rồi vì hiểu nhầm mà Thành Viên bị nghỉ việc.

Trong chuyến về quê (Nghĩa Đàn, Nghệ An) chữa bệnh đau dạ dày, Thành Viên lên núi chăn dê với chị  và cả 2 chị em cùng hát bài hát “Gõ cửa trái tim” rồi tự thu qua chiếc máy tính cũ.

Không ngờ, khi clip tự quay này được đăng tải trên trang facebook cá nhân của Thành Viên, đông đảo người nghe đã thích thú chia sẻ.

Từ đây, cái tên “chàng chăn dê" đã được mặc định gắn cho Thành Viên. Nhiều bầu show, anh chị ca sĩ, các chủ phòng trà và khán giả biết tới Thành Viên và gọi đi hát .

Nguyễn Thành Viên và chị gái (người cùng hát "Gõ cửa trái tim" trong clip khiến cộng đồng mạng yêu thích) trong đợt về quê Nghĩa Đàn đầu năm 2017 vừa qua. Ảnh: NVCC

“Thành Viên cũng nhờ Facebook mà kết nối được với khán giả để đến hôm nay Thành Viên vẫn được khán giả theo dõi”- “chàng chăn dê” cho hay.

Khi được hỏi:  Làm sao 1 người trẻ như Thành Viên lại quyết định theo dòng nhạc trữ tình vốn rất được người lớn tuổi ưa chuộng? Thành Viên cho biết: “Nhạc trữ tình gần gũi, bình dị, nhẹ nhàng. Thành Viên quyết định theo dòng nhạc này thấy hợp với tính cách và con người Thành Viên”.

Sau một thời gian hoạt động âm nhạc khá sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia một số cuộc thi ca nhạc, Thành Viên quyết định ra album đầu tay.

"Tình ngăn đôi bờ" là album Thành Viên ấp ủ từ lâu và cũng do chính bản thân Thành Viên biên tập. Chia sẻ điều này, chàng chăn dê xứ Nghệ cho hay: “Thành Viên mới vào nghề nên gặp rất nhiều khó khăn, tự bản thân mình mày mò tìm hiểu mọi thứ .

Nguyễn Thành Viên trong một chương trình ca nhạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: T.V

Đáng lẽ ra Thành Viên sẽ quay album này theo kiểu một bộ phim ngắn có cốt truyện, diễn biến tâm lí đúng như cuộc đời của một con người thường trải qua nhưng vì kinh phí có hạn nên Thành Viên đành phải ghi hình sân khấu để tiết kiệm hơn và cố gắng thể hiện để khán giả hiểu được tâm ý của mình.

Album nói về một chàng trai ở tuổi mới lớn, nhà nghèo, mơ mộng một tình yêu đẹp. Tuy nhiên gia đình cô gái không đồng ý, chàng ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy chồng. Phải mất một thời gian dằn vặt, đau khổ thì anh ta mới quên đi mối tình ấy để trưởng thành, bắt đầu lại có và hy vọng ở tình yêu mới thực tế hơn.

Động lực để Thành Viên cố gắng trước tiên đó là niềm đam mê ca hát, muốn được cống hiến và sau đó là khán giả đang hy vọng đang muốn xem và nghe, thấy sự thay đổi của Thành Viên. “ Chàng chăn dê” cũng hy vọng sự cố gắng của mình được khán giả đón nhận.

Cùng xem trailer album đầu tay của Nguyễn Thành Viên:

T.V