Chàng trai 3 lần chiến thắng ung thư trở thành doanh nhân

Ở tuổi 19, Jack Witherspoon 3 lần đánh bại ung thư, trở thành một đầu bếp nổi tiếng và là chủ của một doanh nghiệp thực phẩm.

Jack Witherspoon (Mỹ) được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính từ năm 2 tuổi. Bốn năm sau đó, căn bệnh bùng phát khiến cậu phải nhập viện lần hai. Năm Witherspoon 11 tuổi, ung thư một lần nữa tái phát nhưng may mắn nhanh chóng thuyên giảm.

Trong quá trình điều trị, Witherspoon phải nghỉ học nên tự tìm kiếm niềm vui cho mình. Cậu không bỏ lỡ tập nào của một chương trình ẩm thực mang tên Food Network, cùng mẹ sáng tạo hơn 60 công thức nấu nướng và lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ các công thức này. Tháng 11/2018, Witherspoon ra mắt doanh nghiệp riêng mang tên Chef Jack’s Kitchen với sản phẩm chính là bánh quy nhiều hương vị. 

Witherspoon ba lần đánh bại ung thư. Ảnh: Jack Witherspoon.
Witherspoon 3 lần đánh bại ung thư. Ảnh: Jack Witherspoon.
Không chỉ thể hiện tài năng đứng bếp, Witherspoon còn tự viết sách nấu ăn từ năm 8 tuổi. "Nếu như không bị ung thư, có lẽ em đã không viết cuốn sách này và em cũng đã không theo nấu ăn", chàng trai trẻ tâm sự. "Em muốn các bạn nhỏ khác thấy được cách để tận dụng những gì mình có. Đây là tôn chỉ xuyên suốt những gì em làm".
Hiện tại, Witherspoon theo học đại học. Cậu dành tặng một phần thu nhập của công ty cho quỹ từ thiện Jack Witherspoon dùng để nghiên cứu bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ, đến nay đã gây quỹ được 150.000 USD. Ngoài ra, Witherspoon còn cung cấp đồ ăn tới các nhà ăn bệnh viện trên toàn quốc.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).