Chàng trai người Thái ở Nghệ An tiếp tục lọt vào đêm chung kết 2 Sao Mai 2019

(Baonghean.vn) - La Hoàng Quý - chàng trai xứ Nghệ đang gấp rút tập luyện cho những vòng thi đấu quan trọng của cuộc thi Sao Mai 2019 tại thành phố Hạ Long. PV đã có cuộc trao đổi nhanh với La Hoàng Quý sau thành công đêm diễn vừa qua.

Xuất thân trong một gia đình nghèo, nhưng với giọng hát thiên phú, chàng trai người dân tộc Thái La Hoàng Quý ở bản Xiêng Hương (xã Xá Lượng,Tương Dương) đã chinh phục ban giám khảo và công chúng bằng chính nội lực và lòng quyết tâm của mình. 

La Hoàng Quý tại đêm chung kết khu vực Miền Bắc. Ảnh: NVCC
La Hoàng Quý tại đêm chung kết khu vực Miền Bắc. Ảnh tư liệu

Tâm trạng của Quý sau đêm thi vừa qua như thế nào?

- Thật sự em rất là vui và cảm thấy may mắn khi bản thân mình được xướng tên là thí sinh đi tiếp. Cảm giác hồi hộp đó đến tận bây giờ vẫn đang còn. Em được tiếp tục bước vào vòng trong, mọi cố gắng của em đã có kết quả. Em thực sự vui lắm!

Với tác phẩm dự thi tuần vừa qua là “Khúc hát đảo quê hương”, Quý chuẩn bị tâm lý như thế nào?

- Với tác phẩm “Khúc hát đảo quê hương” của cố nhạc sĩ Phạm Đình Sáu là một tác phẩm rất hay viết về biển đảo Bạch Long Vỹ, với một bài hát rất khó như vậy bắt buộc người thể hiện sẽ cần phải có một sức khỏe tốt, giọng hát tốt và cảm nhận bài tốt thì mới hát ra “chất” được bài hát này.

Vì bài hát này không chỉ làm tốt về mặt chuyên môn mà còn phải thể hiện nó đúng với tinh thần và sự mộc mạc nữa. Em đã nắm bắt được tinh thần của tác phẩm và thể hiện trọn vẹn cảm xúc, tình cảm của mình đối với biển đảo quê hương.

La Hoàng Quý
La Hoàng Quý

Quý mong muốn điều gì khi tiếp tục lọt vào vòng trong?

May mắn là thí sinh lọt vào đêm chung kết 2, em không mong muốn gì hơn, chỉ mong có thật nhiều sức khỏe, giọng hát tốt và mọi người luôn ủng hộ em, như vậy là em mãn nguyện rồi.

Bản thân em sẽ phải nghiêm túc, tỉ mỉ hơn nữa trong trình bày tác phẩm và truyền tải bài hát đến với khán giả một cách chân thành nhất.

Tác phẩm em dự thi vòng trong là tác phẩm nào? Tại sao em chọn tác phẩm này?

- Đêm chung kết 2, em lựa chọn tác phẩm “Khúc tráng ca Hà Nội” của nhạc sĩ Dương Cầm.

Đây cũng là một bài hát khó. Sở dĩ em chọn ca khúc này là bởi vì đây là một tác phẩm mới, một hơi thở mới của dòng nhạc thính phòng. 

Qua ca khúc này em muốn truyền tải các ca khúc thính phòng bằng một sức trẻ. Và hy vọng em thể hiện bài hát này sẽ chinh phục được hội đồng Ban giám khảo. 

Tinh thần thi đấu rất quan trọng, Quý có thực sự tin mình sẽ giành quán quân cuộc thi Sao Mai năm nay không?

- Vào đến vòng chung kết toàn quốc,với em đã là một thành công. Bản thân em sẽ phải làm thật tốt phần thi của mình và làm sao để truyền tải hết những tình cảm của mình đến được với khán giả.

 Âm nhạc thực sự làm co cuộc sống của em tốt đẹp hơn, thăng hoa hơn. Cho đến bây giờ, sau 8 năm đi học, đi hát, em học hỏi rất nhiều, nhất là với cuộc thi này càng giúp em có thêm bản lĩnh trong nghề. 

Cảm ơn em! Chúc em thành công!

Chàng trai đồng bào dân tộc Thái Nghệ An lọt vào chung kết Sao Mai 2019

Chàng trai đồng bào dân tộc Thái Nghệ An lọt vào chung kết Sao Mai 2019

(Baonghean.vn) - Sau khi xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh, tại vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Bắc, chàng trai dân tộc Thái La Hoàng Quý (1994) ở bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng (Tương Dương) đã lọt vào vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai năm 2019. Sự kiện này đã làm nức lòng người dân trong và ngoài bản nơi Quý sinh sống.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.