Châu Âu đối mặt với nguy cơ khủng bố trước thềm năm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 26/12, cảnh sát Vienna, nước Áo cho biết một cơ quan tình báo “thân thiết” đã cảnh báo các thủ đô tại châu Âu về nguy cơ cao bị tấn công khủng bố trong dịp đón chào năm mới, khiến cảnh sát trên khắp châu lục phải gia tăng các biện pháp an ninh.

Cảnh sát Áo làm nhiệm vụ tại phía tây Vienna (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, cảnh sát Áo nhấn mạnh: "Một vài cái tên của những kẻ tấn công khủng bố tiềm năng cũng được đề cập đến, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể… Trong những ngày trước Giáng sinh, một cảnh báo đã được một cơ quan tình báo thân thiết gửi đi tới nhiều thủ đô của châu Âu, nói rằng có thể xảy ra một vụ tấn công liên quan tới các chất nổ hoặc một vụ nổ súng trong thời gian từ Giáng sinh tới năm mới tại các khu vực đông người”.

Cảnh sát nước này cũng đã yêu cầu người dân nâng cao ý thức cảnh giác và hiểu biết hơn về vấn đề an ninh hiện nay. “Chúng ta nên tăng cường giám sát tại những nơi đông đúc, đặc biệt là nơi tổ chức sự kiện hoặc đầu mối giao thông. Đồng thời phải kiểm tra danh tính của những người khả nghi, phát hiện các đối tượng có thể mang chất nổ trong túi xách, ba lô”, Reuters dẫn lời cảnh sát Vienna cho biết.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Đức cho biết nước này không bình luận về các tình huống cụ thể vì nhiều lý do, tuy nhiên vẫn khẳng định rằng: “Đức đã xem xét và điều chỉnh các biện pháp an ninh cần thiết sau vụ tấn công khủng bố ở Paris”.

Phương Thảo

(Theo Reuters)