#Chè Thanh Chương

9 kết quả

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
chè

Nông dân Nghệ An năng động 'bắt nhịp' thị trường

(Baonghean.vn) - Vẫn trên đồng đất đó nhưng những người nông dân đã thay đổi tư duy, bắt nhịp theo cái thị trường cần để điều tiết sản xuất phù hợp, gắn sản xuất với tiêu thụ, cải thiện tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, hướng đến phát triển bền vững...
Vươn lên từ tạo đột phá cho nông nghiệp

Thanh Chương cần một sự đột phá lớn

(Baonghean) - Xác định đi lên từ nông nghiệp nhưng huyện Thanh Chương cần đẩy mạnh thu hút đầu tư chế biến, tăng giá trị nông sản. Đó là ý kiến định hướng của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Chương mới đây.
Thu hoạch chè

Cây chè Thanh Chương và sứ mệnh giảm nghèo

(Baonghean.vn) - Có mặt trên vùng đất Thanh Chương cách đây gần nửa thế kỷ, cây chè đã trở thành cây xóa đói, giảm nghèo cho bà con nông dân. Hiện nay, huyện Thanh Chương có 4.200 ha chè, chiếm diện tích lớn nhất tỉnh Nghệ An và chiếm 1/2 sản lượng toàn tỉnh. Tuy nhiên, để cây trồng này đứng vững và phát huy được giá trị kinh tế cần có sự quan tâm từ nhiều phía.
nông dân thu hái chè

Nông dân “phá mù” chè xuân

(Baonghean.vn) - Nhờ thời tiết thuận lợi, những ngày này, người dân trồng chè trên địa bàn huyện Thanh Chương đang bước vào vụ “phá mù” chè xuân, thu tiền tỷ từ lứa chè đầu tiên trong năm.
Thanh Chương nỗ lực phục hồi cây chè

Thanh Chương nỗ lực phục hồi cây chè

(Baonghean.vn)-  Hạn hán năm 2015 đã làm gần 1.000 ha chè của Thanh Chương bị thiệt hại. Lo ngại hạn hán năm 2016, nhiều hộ chuyển sang trồng sắn, keo. UBND huyện cũng có nhiều giải pháp để phát triển chè bền vững nhất. 
Điều chỉnh quy hoạch vùng chè công nghiệp xuống còn 10.700 ha

Điều chỉnh quy hoạch vùng chè công nghiệp xuống còn 10.700 ha

(Baonghean.vn) - Sáng 12/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển vùng chè công nghiệp tỉnh Nghệ An đến năm 2020, phân vùng nguyên liệu cho các cơ sở chế biến chè trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các Sở: NN&PTNT, Tài nguyên&môi trường, KH&CN, kế hoạch & đầu tư.