Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Chiều 10/5, Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là đại hội điểm của Đảng bộ Sở Y tế.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Trần Minh Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng ban và các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân sô - KHHGĐ báo cáo kết quả của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ báo cáo kết quả của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ảnh: MH

Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn quản lý nhà nước và chỉ đạo các hoạt động thuộc lĩnh vực Dân số trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện chi bộ có 18 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Y tế.

Đồng chi Nguyễn Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tê phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song tập thể Chi ủy, Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và con người, phục vụ tốt cho sự nghiệp Dân số. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Kết quả, trong số 14 chỉ tiêu Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó có 2 chỉ tiêu cơ bản được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp: giảm tỷ suất sinh thô và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên.

2 năm liên tục Chi cục Dân số - KHHGĐ được Tổng cục Dân số - KHHGĐ đề nghị Bộ Y tế tặng Cờ thi đua, chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100 % cán bộ,  đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15 % đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Minh Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ trong nhiệm kỳ vừa qua. Nét nổi bật là, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình thế giới, trong nước và của tỉnh về sự bùng phát của đại dịch Covid-19, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Chi cục Dân số trong nhiệm kỳ vừa qua đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, vận động, kết hợp cung cấp các dịch vụ SKSS cho người dân.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: MH
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh những thuận lợi, có những khó khăn, thử thách tác động không nhỏ đến công tác Dân số (tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh đang quá cao so với bình quân cả nước, tốc độ già hóa dân số nhanh, kinh phí cấp cho các hoạt động còn nhiều hạn chế...).

Để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Trần Minh Tuệ đề nghị Chi cục Dân số - KHHGĐ cần  tiếp tục bám sát các nhiệm vụ được giao để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu. Trong đó lưu ý đến các chỉ tiêu như giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội. Ảnh: MH
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy Sở Y tế, lãnh đạo ngành phương án ổn định tổ chức bộ máy làm công tác dân số từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Cần làm tốt công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý và trăn trở vì sự phát triển của cơ quan, của ngành.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuệ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Minh Tuệ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

Đại hội cũng đã thông qua Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025, bầu cấp ủy khóa mới. Đồng chí Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…
Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.