Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025

(Baonghean.vn) - Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Chiều 10/5, Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là đại hội điểm của Đảng bộ Sở Y tế.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Trần Minh Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng ban và các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân sô - KHHGĐ báo cáo kết quả của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ báo cáo kết quả của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ảnh: MH

Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn quản lý nhà nước và chỉ đạo các hoạt động thuộc lĩnh vực Dân số trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện chi bộ có 18 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Y tế.

Đồng chi Nguyễn Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tê phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song tập thể Chi ủy, Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và con người, phục vụ tốt cho sự nghiệp Dân số. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Kết quả, trong số 14 chỉ tiêu Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó có 2 chỉ tiêu cơ bản được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp: giảm tỷ suất sinh thô và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên.

2 năm liên tục Chi cục Dân số - KHHGĐ được Tổng cục Dân số - KHHGĐ đề nghị Bộ Y tế tặng Cờ thi đua, chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100 % cán bộ,  đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15 % đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Minh Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ trong nhiệm kỳ vừa qua. Nét nổi bật là, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình thế giới, trong nước và của tỉnh về sự bùng phát của đại dịch Covid-19, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Chi cục Dân số trong nhiệm kỳ vừa qua đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, vận động, kết hợp cung cấp các dịch vụ SKSS cho người dân.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: MH
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh những thuận lợi, có những khó khăn, thử thách tác động không nhỏ đến công tác Dân số (tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh đang quá cao so với bình quân cả nước, tốc độ già hóa dân số nhanh, kinh phí cấp cho các hoạt động còn nhiều hạn chế...).

Để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Trần Minh Tuệ đề nghị Chi cục Dân số - KHHGĐ cần  tiếp tục bám sát các nhiệm vụ được giao để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu. Trong đó lưu ý đến các chỉ tiêu như giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội. Ảnh: MH
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy Sở Y tế, lãnh đạo ngành phương án ổn định tổ chức bộ máy làm công tác dân số từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Cần làm tốt công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý và trăn trở vì sự phát triển của cơ quan, của ngành.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuệ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Minh Tuệ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

Đại hội cũng đã thông qua Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025, bầu cấp ủy khóa mới. Đồng chí Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ.

tin mới

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho rằng, Nghị quyết số 39 là cơ sở để Nghệ An hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hiện đại; là cơ hội cho Hà Tĩnh phát triển trọng tâm lĩnh vực dịch vụ, du lịch, đô thị.

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng dẫn câu ngạn ngữ: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau" và cho rằng, đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

‘Kim chỉ nam’ phát triển của Nghệ An trong chặng đường 20 năm tới

Nghị quyết số 39 là ‘kim chỉ nam’ để Nghệ An tạo đột phá phát triển

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được chuyển tải đến 655 điểm cầu trên toàn tỉnh. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức cho rằng, đây là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá.

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã  trình bày dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An nhằm thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thông tin một số nội dung chính của văn kiện quan trọng này.

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo “Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ”.

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị là sự ủng hộ của Trung ương đối với tỉnh Nghệ An trên nhiều lĩnh vực và nhiều địa bàn trong tỉnh. Đây là thời điểm, cơ hội “vàng” để Nghệ An bứt tốc phát triển và xây dựng tỉnh xứng đáng với tầm vóc quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở. Đây là hoạt động theo chương trình công tác bồi dưỡng cán bộ năm 2023 của Đảng uỷ Khối.

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

(Baonghean.vn) - Từ một vùng quê khó khăn của huyện Thanh Chương, với địa giới hành chính rộng, trình độ sản xuất, thâm canh, nhất là sản xuất hàng hóa của người dân còn hạn chế, nay xã miền núi, biên giới Thanh Thủy đã có sự đổi thay rõ nét với những đồi keo, đồi chè, cây ăn quả;...

Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 10/9 (nhằm ngày 26/7 năm Quý Mão), tại Di tích Quốc gia - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, thuộc xóm Hồng Phong, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Lễ dâng hương tưởng niệm nhân Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong được cử hành trọng thể.

Bí thư Già Tồng Thù - người giỏi ở Na Ngoi

Bí thư Già Tồng Thù - người giỏi ở Na Ngoi

(Baonghean.vn) - Gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, không ngại khó, ngại khổ, là trung tâm đoàn kết cộng đồng, khéo léo trong công tác vận động quần chúng… là nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Buộc Mú 2 và bản Ka Dưới khi nói về Bí thư chi bộ Già Tồng Thù.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 8/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị và Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Đức Thọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Phạm Gia Luật - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam.

Khen, chê cũng phải đúng, phải rõ ràng

Khen, chê cũng phải đúng, phải rõ ràng

(Baonghean.vn) - Cán bộ, đảng viên, nhân dân ta ai cũng mong muốn, cũng đòi hỏi cán bộ dù to hay nhỏ đều phải trong sạch, vì nước, vì dân. Vậy thì cũng phải phân biệt cán bộ thế nào là tốt, cán bộ thế nào là không tốt để khen chê cho đúng, cho rõ ràng.