Chi đoàn Báo Nghệ An trao tặng sách cho 6 trường học tại 3 huyện miền núi

Hoàng Bách

(Baonghean.vn) - Chi đoàn Báo Nghệ An vừa phát động chương trình gây quỹ, tặng sách cho trẻ em các huyện miền Tây xứ Nghệ, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp.
Trong ảnh: Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập và đồng chí Võ Thị Thu Giang - Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Châu. Ảnh: NL
Đại diện Chi đoàn Báo Nghệ An trao tặng sách cho thư viện Trường Tiểu học Châu Lý với sự chứng kiến của lãnh đạo Báo Nghệ An và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp. Ảnh: NL

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An, BCH Chi đoàn Báo Nghệ An đã tổ chức chương trình gây quỹ để trao tặng sách cho các em học sinh ở các huyện miền núi.

Chỉ trong thời gian ngắn từ ngày 19/4 đến ngày 25/4, chương trình đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên trong cơ quan Báo Nghệ An, quyên tặng những cuốn sách hay, bổ ích cùng gần 18 triệu đồng tiền mặt.

Ban Chấp hành và đoàn viên trong chi đoàn Báo Nghệ An chọn lọc, phân loại các đầu sách phù hợp với độ tuổi mầm non và tiểu học. Ảnh: TG
Ban Chấp hành và đoàn viên Chi đoàn Báo Nghệ An chọn lọc, phân loại các đầu sách phù hợp với độ tuổi mầm non và tiểu học. Ảnh: TG

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng kêu gọi được các nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tiêu biểu như Công ty CP Sách và Đầu tư giáo dục IBOOK Việt Nam ủng hộ gần 200 cuốn sách với tổng trị giá hơn 9 triệu đồng, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Nghệ An ủng hộ số lượng sách có tổng trị giá khoảng 3 triệu đồng...

Cuối tháng 4, BCH Chi đoàn Báo Nghệ An đã triển khai trao tặng 6 thùng sách, mỗi thùng trị giá khoảng 5 triệu đồng cho các trường: Tiểu học Châu Lý và Mầm non Châu Đình (Quỳ Hợp), Tiểu học Châu Thuận và Mầm non Châu Thuận (Quỳ Châu), Tiểu học Châu Thôn và Mầm non Châu Thôn (Quế Phong).

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Ban Biên tập Báo Nghệ An tại huyện Quỳ Châu, Chi đoàn Báo Nghệ An đã trao tặng sách cho trường Tiểu học và trường Mầm non của xã Châu Thuận. Ảnh: TG
Trong khuôn khổ chuyến công tác của Ban Biên tập Báo Nghệ An tại huyện Quỳ Châu, Chi đoàn Báo Nghệ An đã trao tặng sách cho Trường Tiểu học và Trường Mầm non của xã Châu Thuận. Ảnh: TG
Các đầu sách được các đoàn viên trong Chi đoàn Báo Nghệ An lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, đa dạng các thể loại: văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, thơ, truyện tranh, sách giáo dục giới tính, sách rèn kỹ năng... với mong muốn khơi gợi, trau dồi tình yêu với sách cho các em nhỏ, góp phần tạo dựng văn hóa đọc, làm phong phú thêm đời sống tinh thần trong giới trẻ, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, văn minh.
Tiếp nhận món quà ý nghĩa, đại diện Phòng Giáo dục huyện Quế Phong và các trường học hứa sẽ sử dụng hiệu quả số sách nhận được, bồi dưỡng tình yêu với sách cho các em học sinh. Ảnh: NL
Tiếp nhận món quà ý nghĩa, đại diện Phòng Giáo dục huyện Quế Phong và các trường học hứa sẽ sử dụng hiệu quả số sách nhận được, bồi dưỡng tình yêu với sách cho các em học sinh. Ảnh: NL
Đại diện các trường tại các địa bàn khó khăn cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia, tấm lòng hướng về cơ sở của đoàn viên thanh niên Báo Nghệ An nói riêng, Khối Các cơ quan tỉnh nói chung, hứa sẽ phát huy tối đa giá trị của những món quà tinh thần ý nghĩa.

Đây là hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, được lãnh đạo Báo Nghệ An và lãnh đạo các địa phương ghi nhận, đánh giá cao./.

Tin mới

Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.