Chi tiết điểm chuẩn các trường đại học ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày hôm nay, các Trường Đại học ở Nghệ An đã công bố điểm chuẩn vào trường năm học 2019 – 2020. Trong đó, trường có điểm chuẩn cao nhất là Trường Đại học Y khoa Vinh.

Năm nay, hệ đại học của Trường Đại học Y khoa Vinh có 6 ngành, trong đó ngành Y khoa liên thông là ngành có điểm chuẩn cao nhất 23,55 điểm. Ngành y khoa (bác sỹ đa khoa) đứng thứ 2 với 22,4 điểm. Các ngành còn lại giao động từ 18 – 21 điểm. Mức điểm chuẩn vào trường được tính bằng tổng điểm 3 môn Toán – Hóa – Sinh, điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực.

Tư vấn cho thí sinh tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: Đức Anh
Ở Trường Đại học Vinh, ngành Sư phạm tự nhiên là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 23 điểm. Đây cũng là năm đầu tiên trường tuyển sinh ngành học này để đào tạo giáo viên tích hợp chuẩn bị cho Chương trình phổ thông mới.
Tiếp đó là ngành Giáo dục Tiểu học 21 điểm. Các ngành sư phạm còn lại điểm chuẩn bằng mức ngưỡng điểm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo 18 điểm. Riêng những ngành có lấy điểm năng khiếu và điểm Tiếng Anh (nhân hệ số 2), điểm chuẩn giao động từ 18 – 26 điểm.
Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, ngành Quản lý đất đai là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất 17,55 điểm. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn từ 13 – 14,35 điểm.
Ở Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, ngoài ngành Sư phạm mức điểm chuẩn lấy theo ngưỡng xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngành còn lại đều lấy 14,5 điểm.
Chi tiết điểm chuẩn của các trường:
Đại học Vinh:
Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đại học Y khoa Vinh:

Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đại học Kinh tế Nghệ An:
Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh:

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Tin liên quan

Hơn 60 đại học công bố điểm chuẩn 2019

Hơn 60 đại học công bố điểm chuẩn 2019

Theo kế hoạch tuyển sinh, trước 17h ngày 9/8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước 17h ngày 15/8. Nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường xét tuyển bổ sung vào ngày 28/8.
Nhiều trường ở Nghệ An hạ điểm chuẩn vào lớp 10

Nhiều trường ở Nghệ An hạ điểm chuẩn vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục phê duyệt điểm chuẩn đợt 2, đợt 3, điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Nhiều trường đã hạ điểm chuẩn so với mức điểm đã được phê duyệt trước đó.

Các tin khác