Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tỷ lệ đậu tốt nghiệp toàn tỉnh năm nay là 95,24%, thấp hơn năm ngoái nhưng không nằm ngoài dự đoán vì năm nay Quy chế thi THPT Quốc gia có nhiều thay đổi về hình thức xét tốt nghiệp

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành: Năm nay, qua tính toán các số liệu, tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp của Nghệ An là 95,24%.

Tỷ lệ này so với năm trước thấp hơn khoảng 2%, tuy nhiên, điều này nằm trong dự đoán bởi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi phương thức công nhận tốt nghiệp. Theo đó, nếu như các năm trước, tỷ lệ tốt nghiệp được tính theo tỷ lệ 50/50 (50% điểm thi tốt nghiệp và 50% điểm xét tuyển học bạ). Nhưng, năm nay tỷ lệ này là 70/30 (70% điểm thi tốt nghiệp và 30% điểm học bạ).

Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 1
Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm thi Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: Hồ Phương

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo đang xét đặc cách cho 18 thí sinh không tham gia thi THPT Quốc gia do gặp sự cố trước và trong ngày thi. Tuy nhiên, con số này, dự kiến không tác động nhiều đến tỷ lệ công nhận tốt nghiệp.

Cũng qua thống kê, năm nay toàn tỉnh có 126 thí sinh bị điểm liệt. Trong đó, môn Toán có 20 em, môn Văn có 6 em, môn Vật lý có 7 em, môn Hóa học có 11 em, môn Sinh học có 8 em, môn Lịch sử có 17 em, môn Địa lý có 9 em, môn Giáo dục công dân có 2 em và môn Ngoại ngữ có 46 em.

Tuy nhiên, số thí sinh của Nghệ An đạt điểm cao cũng rất cao. Toàn tỉnh có trên 650 thí sinh có điểm thi từ 9,5 điểm trở lên, trong đó nhiều nhất là môn Giáo dục công dân 362 em.

Kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia, Nghệ An có một học sinh đạt thủ khoa khối C, đó là em Hoàng Thị Thái Bảo - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

CHI TIẾT TỶ LỆ ĐẬU TẠI CÁC TRƯỜNG 
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 2
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường thuộc thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 3
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường thuộc 4 huyện: Yên Thành, Tương Dương, Con Cuông, Tân Kỳ. Ảnh: Mỹ Hà.
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 4
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường thuộc 4 huyện: Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Kỳ Sơn. Ảnh: Mỹ Hà
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 5
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường thuộc 4 huyện: Diễn Châu, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 6
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường thuộc 4 huyện: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường ở Nghệ An ảnh 7
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường thuộc thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, thị xã Hoàng Mai và các trường nghề. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.