Chi tiết về việc bắt giữ Hiệu trưởng tham ô gạo của học sinh

Cơ quan Công an huyện Trạm Tấu, Yên Bái vừa khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Hiệu trưởng, nguyên Hiệu phó trường PTDT bán trú xã Bản Công

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh là Hiệu trưởng và Vũ Đức Tuyến, nguyên phó Hiệu trưởng trường PTDT bán trú xã Bản Công, huyện Trạm Tấu để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

chi tiet ve viec bat giu hieu truong, hieu pho tham o gao cua hoc sinh hinh 1
Nguyễn Đăng Vinh tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 9/10/2017, nhận được tin báo tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Công, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu có một số đối tượng lạ mặt đến thu mua gạo tại nhà trường, nhận thấy có dấu hiệu không bình thường, Công an huyện Trạm Tấu đã đến và yêu cầu dừng lại tất cả các hoạt động mua bán để xác minh làm rõ.

Qua đó được biết nhà trường đang phát gạo còn thừa do Nhà nước hỗ trợ nhưng không dùng đến cho học sinh. Sau khi nhận gạo, một số gia đình do không có nhu cầu sử dụng đã nhờ giáo viên chủ nhiệm các lớp bán hộ để lấy tiền.

Từ vụ việc này, Công an huyện Trạm Tấu đã tiến hành điều tra và phát hiện 01 số sai phạm trong việc quản lý và sử dụng gạo do Nhà nước cấp cho học sinh bán trú của nhà trường. Tiến hành triệu tập Nguyễn Đăng Vinh, sinh năm 1973, trú tại tổ 5, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Hiệu trưởng nhà trường và Vũ Đức Tuyến, sinh năm 1964, trú tại Khu 2, thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường đã nghỉ hưu để đấu tranh làm rõ.

chi tiet ve viec bat giu hieu truong, hieu pho tham o gao cua hoc sinh hinh 2
 Vũ Đức Tuyến, nguyên phó Hiệu trưởng trường PTDT bán trú xã Bản Công

2 đối tượng khai nhận: Vào dịp nghỉ Tết Dương lịch 2017, Tuyến thuê người dân bốc vác gạo từ phòng Hội đồng của nhà trường lên kho (đây là số gạo do Nhà nước cấp cho học sinh bán trú năm học 2016 – 2017). Sau khi kho đầy, thấy còn tồn lại 6 tấn gạo tại phòng Hội đồng nên Tuyến đã đã gọi điện thoại cho Vinh thống nhất bán số gạo trên để lấy tiền trả công bốc vác và chia nhau.

Được Vinh đồng ý, Tuyến đã bán 6 tấn gạo trên được 42 triệu đồng, trả công bốc vác hết 3 triệu, Tuyến chuyển cho Vinh 22 triệu, Tuyến hưởng 8 triệu và đưa số còn lại cho 01 số giáo viên khác trong trường với lý do là tiền bồi dưỡng.

Sau khi củng cố tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 02 đối tượng Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến về tội “Tham ô tài sản” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường PTDT bán trú xã Bản Công, huyện Trạm Tấu là một trong 10 trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS nằm ở các khu vực núi cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Học sinh ở đây phần lớn ở lại bán trú tại trường do nhà ở xa trường, địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn và không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày.

Trường bán trú xã Bản Công được Chính phủ hỗ trợ theo Quyết định 85. Theo đó, toàn bộ học sinh ở trường này được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương tối thiểu chung./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.