#chiếm đoạt tài sản

232 kết quả

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ để lừa đảo

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ để lừa đảo

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, các đối tượng phạm tội thường sử dụng thủ đoạn mạo danh cán bộ trong các cơ quan Nhà nước, nhất là người có chức vụ, quyền hạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng với các phương án đấu tranh, ngành chức năng đã nhiều lần khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, tránh “tiền mất tật mang” nhưng vẫn có nhiều người “sập bẫy”.
Đối tượng Nguyễn Khôi Nguyên thời điểm mới bị bắt giữ.

Bắt nhanh kẻ lừa đảo mang 3 tiền án

(Baonghean.vn) - Nguyên có 3 tiền án, trong 1 lần đi chơi cùng bạn, lấy lý do cầm giúp điện thoại, Nguyên đã chiếm đoạt điện thoại di động của bạn thậm chí còn vào mạng xã hội nhắn tin cho bạn của bạn chiếm đoạt tiền.
Ảnh đại diện

2 công chức xã ở Nghệ An bị khởi tố về tội ‘Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản’

(Baonghean.vn)- Công an huyện Diễn Châu cho biết, ngày 29/4/2022, đơn vị này đã tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can Tạ Xuân Ngọc, công chức tư pháp và Cao Thị Thanh Thuận, công chức địa chính xã Minh Châu.
Ảnh đại diện

Bắt đối tượng cài mã độc đánh cắp tài khoản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người Nghệ An

(Baonghean.vn) -Nguyễn Văn Huy nhúng mã độc vào một liên kết gameshow rồi đưa ra nhiều phần thưởng hấp dẫn để “dụ” người chơi. Qua đó, đối tượng đã đánh cắp thông tin cá nhân của các bị hại rồi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
phường hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi chơi phường hụi

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, dư luận trên địa bàn TP.Vinh không gỏi xôn xao vụ việc vỡ phường hụi quy mô lên đến hàng chục tỷ đồng. Việc tham gia phường, hụi đã được pháp luật quy định tại Nghị định 19/NĐ-CP với những điều khá chặt chẽ, tuy nhiên phần lớn việc chơi phường hụi trong nhân dân thời gian qua đều là vi phạm pháp luật, dẫn đến mất tiền và vi phạm pháp luật hình sự.