#chiến đấu

48 kết quả

Những người lính xứ Nghệ anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường

Những người lính xứ Nghệ anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường

(Baonghean.vn) -  Thuộc 2 thế hệ khác nhau, sinh ra và lớn lên ở 2 vùng quê nhưng ông Võ Ngọc Thìn và Hoàng Đức Thương đều tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, để lại một phần xương máu ở chiến trường. Trở về với cuộc sống đời thường, họ vẫn tiếp tục ra sức cống hiến, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp.
Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác tham quan quy trình sản xuất tự động, hiện đại của Siêu Nhà máy sữa Việt Nam

Thủ tướng đánh giá Vinamilk là doanh nghiệp điển hình vừa sản xuất vừa chiến đấu chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều Bộ trưởng và các thành viên Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy sữa Việt Nam (ở tỉnh Bình Dương). Thủ tướng nhận định Vinamilk là đơn vị điển hình thực hiện kinh tế tuần hoàn hiệu quả, biểu dương tinh thần “vừa sản xuất, vừa chiến đấu” và những nỗ lực nhằm nâng cao đời sống của người lao động trong đại dịch Covid-19.
Những kết quả quan trọng trong kiểm tra thi hành kỷ luật của Đảng

Những kết quả quan trọng trong kiểm tra thi hành kỷ luật của Đảng

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng trong thời gian qua giành được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Anh hùng Phan Kim Kỳ

Nén tâm hương cho người Anh hùng...

(Baonghean.vn) - Chúng tôi viết những dòng này khi được tin bà quả phụ Hoàng Thị Huyên được Lữ đoàn 77 bộ đội tên lửa mời ra Hà Nội để dự lễ tuyên dương và truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho người chồng đã mất cách đây hai mươi năm - ông Phan Kim Kỳ.
Máy bay tấn công không người lái hạng năng “Altius" của Nga

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ sáng chế về máy bay tấn công hạng nặng không người lái

Công trình sáng chế máy bay tấn công không người lái hạng nặng “Altius" có khả năng mang tải trọng chiến đấu khoảng hai tấn, sẽ được hoàn thành trong năm 2018, - như tuyên bố của Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov trong cuộc phỏng vấn công bố hôm thứ Bảy trên trang web của kênh truyền hình "Star".
cua

Lạ kỳ: Con cua biết kẹp dao chống trả đầu bếp

Đoạn video được quay trong một gian bếp ở Malaysia. Con cua ở giữa bồn rửa bát, khéo léo kẹp con dao nhỏ ở càng, chiến đấu với đầu bếp hòng thoát thân. Tuy nhiên, người đầu bếp có chiếc dao lớn hơn. Sau một hồi nỗ lực đánh trả, cuối cùng, con cua đành phải buông vũ khí và giơ cả hai càng lên như thể đầu hàng. Hiện số phận nó không biết thế nào.
'Cây sáng kiến' của Đại đội công binh 17

'Cây sáng kiến' của Đại đội công binh 17

(Baonghean.vn) - Đại úy Trần Đình Hùng, Đại đội trưởng Đại đội công binh 17, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh sinh năm 1984 tại xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An là gương mặt tiêu biểu trong phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn nhiệm vụ huấn luyện và xây dựng công trình phòng thủ.
Các đơn vị huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Các đơn vị huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

(Baonghean.vn) - Với tình huống giả định: tình hình an ninh chính trị ở các điạ phương diễn biến hết sức phức tạp, các phần tử phản động tăng cường các hoạt động chống phá kích động nhân dân gây rối, bạo loạn trong nước, thời gian tới có thể địch tiến công hỏa lực trên quy mô lớn vào nước ta, trong đó có địa bàn Nghệ An, ngày 2 - 3/3, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và các đơn vị quân sự trên địa bàn tỉnh đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. 
Cần tăng cường sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng

Cần tăng cường sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng

(Baonghean.vn) - Sáng 6/1, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở xã, phường, thị trấn, cụm an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2016, ký kết chương trình phối hợp năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì.