Chiến sỹ trẻ trả lại ví đầy tiền cho người đánh rơi

Hữu Tân – Văn Đức 27/09/2018 17:51

(Baonghean.vn) - Trên đường làm nhiệm vụ, binh nhất Nguyễn Văn Trường - chiến sỹ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) nhặt được một chiếc ví có gần 12 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân, đã trả lại cho người đánh mất.

Vào lúc 16 giờ chiều ngày 26/9, binh nhất Nguyễn Văn Trường - chiến sĩ Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), được giao nhiệm vụ đi lấy nước về khu vực đơn vị trú quân để phục vụ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang huấn luyện diễn tập.

Trên đường đi, Nguyễn Văn Trường đã nhặt được chiếc ví da màu đen, tại xóm 8B, xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Kiểm tra trong ví nhặt được, binh nhất Nguyễn Văn Trường thấy có chứng minh nhân dân ghi tên Nguyễn Trọng Diện (quê xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng một số giấy tờ tùy thân khác và số tiền 11. 600.000 đồng. Chiến sĩ Nguyễn Văn Trường đã báo cáo với chỉ huy đơn vị để phối hợp với chính quyền địa phương thông báo, tìm người đánh mất.

Qua xác minh được biết chủ nhân là bác Nguyễn Trọng Diện. Nhận được toàn bộ tài sản của mình bị mất, bác Diện xúc động cho biết: "Tôi đánh mất ví vào khoảng thời gian 15 - 15h30' ngày 26/9. Tôi và gia đình đã đi tìm nhưng không thấy. Đây là số tiền vừa xuất chuồng lứa lợn để đóng học phí cho con và tiếp tục mua lứa lợn khác về chăn nuôi”.

Binh nhất Nguyễn Văn Trường cùng với lãnh đạo chỉ huy đơn vị trả lại tài sản cho bác Nguyễn Trọng Diện. Ảnh: Hà Hữu Tân
Binh nhất Nguyễn Văn Trường cùng với lãnh đạo chỉ huy đơn vị trả lại tài sản cho bác Nguyễn Trọng Diện. Ảnh: Hà Hữu Tân

Đại úy Hoàng Văn Đức - Chính trị viên Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 3 cho biết: Nguyễn Văn Trường quê ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; nhập ngũ tháng 2/2017; là quân nhân gia đình khó khăn, bố mẹ làm nghề nông ở địa phương thường xuyên bị lũ lụt.

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Văn Trường cho biết: "Khi nhặt được chiếc ví cứ nghĩ như người thân trong gia đình bị đánh rơi vậy. Dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi thì phải trả lại người bị mất, tôi hay các đồng đội khác cũng sẽ làm vậy”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Chiến sỹ trẻ trả lại ví đầy tiền cho người đánh rơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO