#chiến tranh lạnh

82 kết quả

Mỹ muốn phô trương sức mạnh trước Nga, nhưng lại có những quyết định sai lầm?

Mỹ muốn phô trương sức mạnh trước Nga, nhưng lại có những quyết định sai lầm?

(Baonghean.vn) - Bằng cách tăng cường an ninh cho các đối tác – quốc gia láng giềng với Nga, Mỹ muốn thể hiện sức mạnh của mình. Không chỉ Ukraine nhận được “chiếc ô” an ninh từ Mỹ, mà nay các nước Bắc Âu cũng ký kết các thỏa thuận quốc phòng với Washington. Liệu đó là sai lầm của Mỹ? 

Những đội quân thiện chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Những đội quân thiện chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin

(Baonghean.vn) - Quân đội Nga được đánh giá mạnh thứ hai thế giới. Việc hiện đại hóa quân đội đã trở thành một công cụ quan trọng trong chính sách của Tổng thống Putin. Điều đáng nói, bên cạnh đội quân chủ lực đó, ông chủ Điện Kremlin còn nắm trong tay những “đội quân bóng tối” khác.

Đóng băng di sản cuối cùng của Nga-Mỹ, cuộc chiến vũ khí hạt nhân ngày càng cận kề?

Đóng băng di sản cuối cùng của Nga-Mỹ, cuộc chiến vũ khí hạt nhân ngày càng cận kề?

(Baonghean.vn) - Tạm thời ngừng tham gia Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược với Mỹ - nước cờ của Tổng thống Nga hoàn toàn dễ hiểu. Tuyên bố cho thấy cuộc đối đầu giữa Nga, Mỹ và phương Tây đang tiến gần đến ngã rẽ nguy hiểm thế nào trước cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân trong tương lai.
wefrwefrwefr

Hé lộ kế hoạch đầy tham vọng của Liên Xô đè bẹp NATO trong một tuần

(Baonghean.vn) - Thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô và Mỹ luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho xung đột diễn ra. Các bên đều tin rằng Thế chiến III sẽ là cuộc chiến hạt nhân hủy diệt lẫn nhau. Tuy nhiên, vào năm 1979, Liên Xô đã lên kế hoạch, với mục đích tiêu diệt toàn bộ lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu chỉ trong vòng một tuần, tránh nguy cơ bùng phát chiến tranh hạt nhân toàn diện.
erdwe

Nỗi cay đắng của người Nga sau cuộc triệt thoái vội vã khỏi Đức năm 1994

(Baonghean.vn) - “Chúng ta đã đánh bại chủ nghĩa phát xít nhưng thua trong Chiến tranh Lạnh”, đó là cách mà nhiều người Nga cảm thấy cay đắng khi những binh lính cuối cùng của họ rời khỏi Đức vào một ngày lạnh lẽ năm 1994 sau gần nửa thế kỷ hiện diện. Bình luận quốc tế Báo Nghệ An số này sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn bài viết xoay quanh chủ đề này.