Chiều 11/8, Nghệ An ghi nhận 14 trường hợp nhiễm Covid-19, tất cả đều được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Cả 14 trường hợp nhiễm mới đều là công dân về từ các tỉnh vùng dịch phía Nam.
Chiều ngày 11/8, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 6h00 đến 18h00 ngày 11/8), Nghệ An ghi nhận 14 ca dương tính mới với Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Tư liệu
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Tư liệu
Cả 14 trường hợp nhiễm Covid-19 mới này đều là công dân trở về từ các tỉnh vùng dịch phía Nam, gồm:
1. Bệnh nhân N.A.T, nam, sinh 1999. Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ: Diễn Ngọc, Diễn Châu. Ngày 3/8, bệnh nhân đi từ Bình Phước về đến Diễn Châu. Ngay sau khi về địa phương bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Diễn Ngọc, được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, lần thứ 4 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. Bệnh nhân P.Đ.L, nam, sinh 2016. Địa chỉ: Đức Sơn, Anh Sơn. Ngày 5/8, bệnh nhân cùng người nhà từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Nghệ An, được cách ly tập trung tại Trường Đại học Vinh cơ sở 2 và  được CDC lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 9/8, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả nghi ngờ. Tối ngày 10/8, bệnh nhân lấy mẫu lần 3, sáng ngày 11/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. Bệnh nhân C.T.A, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: Diễn Trường, Diễn Châu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.B đã được công bố trước đó. Ngày 7/8, bệnh nhân từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Nghệ An, được cách ly tập trung tại Trường Đại học Vinh cơ sở 2 và  được CDC lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Tối ngày 10/8 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, sáng ngày 11/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. Bệnh nhân L.T.T.T, nữ, sinh 2020. Địa chỉ: Đức Sơn, Anh Sơn. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân T.T.B. Ngày 7/8, bệnh nhân cùng người nhà từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Nghệ An, được cách ly tập trung tại Trường Đại học Vinh cơ sở 2 và  được CDC lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Tối ngày 10/8 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, sáng ngày 11/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. Bệnh nhân N.T.P, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: Diễn Ngọc, Diễn Châu. Ngày 9/8, bệnh nhân cùng người nhà từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Nghệ An, được cách ly tập trung tại Trường Đại học Vinh cơ sở 2 và  được CDC lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Tối ngày 10/8 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, sáng ngày 11/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. Bệnh nhân N.A.T, nữ, sinh 2021. Địa chỉ: Diễn Ngọc, Diễn Châu. Bệnh nhân là con của bệnh nhân N.T.P được công bố cùng lúc. Ngày 9/8, bệnh nhân cùng người nhà từ  thành phố Hồ Chí Minh về đến Nghệ An, được cách ly tập trung tại Trường Đại học Vinh cơ sở 2 và  được CDC lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Tối ngày 10/8 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, ngày 11/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
7. Bệnh nhân V.L.Q, nam, sinh 1977. Địa chỉ: Phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.X.Đ đã được công bố trước đó. Ngày 9/8, bệnh nhân đi từ Đồng Nai về đến Hoàng Mai. Ngày 11/8, được cách ly tập trung tại TYT Quỳnh Thiện và được lấy mẫu xét nghiệm gửi BVĐK Quang Khởi. Cùng ngày, cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
8. Bệnh nhân H.Y.M, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: Mường Lống, Kỳ Sơn. Bệnh nhân là F1 và là vợ của bệnh nhân V.CT. Ngày 3/8, bệnh nhân đi từ Bình Dương về đến Kỳ Sơn, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
9. Bệnh nhân L.V.T, nam, sinh 1992. Địa chỉ: Bắc Sơn, Quỳ Hợp. Ngày 3/8, bệnh nhân đi từ Bình Dương về đến Quỳ Hợp, được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Châu Sơn, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
10. Bệnh nhân C.V.H, nam, sinh 1994. Địa chỉ: Diễn Trung, Diễn Châu. Ngày 6/8, bệnh nhân đi từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Diễn Châu, được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Diễn Trung, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
11. Bệnh nhân L.B.C, nam, sinh 1997. Địa chỉ: Nậm Cắn, Kỳ Sơn. Ngày 3/8, bệnh nhân đi từ Bình Dương về đến Kỳ Sơn, được cách ly tập trung tại Trường THCS Nậm Cắn , được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
12. Bệnh nhân L.Y.L, nam, sinh 2002. Địa chỉ: Nậm Cắn, Kỳ Sơn. Ngày 3/8, bệnh nhân đi từ Bình Dương về đến Kỳ Sơn, được cách ly tập trung tại Trường THCS Nậm Cắn, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
13. Bệnh nhân Đ.T.C, nam, sinh 2003. Địa chỉ: Lăng Thành, Yên Thành. Ngày 3/8, bệnh nhân đi từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Yên Thành, được cách ly tập trung tại Trường THCS Lăng Thành, được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, lần thứ 4 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
14. Bệnh nhân N.V.Q, nam, sinh 1995. Địa chỉ: Nghi Long, Nghi Lộc. Ngày 5/8, bệnh nhân đi từ Bình Dương về đến Nghi Lộc, được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Nghi Long , được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 442 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 19 địa phương: Quỳnh Lưu: 106, TP. Vinh: 101, Yên Thành: 46, Tương Dương: 29, Diễn Châu: 30, Kỳ Sơn: 26, Nghi Lộc: 17, Hoàng Mai: 15, Anh Sơn: 11, Quế Phong: 11, Nam Đàn: 10, Đô Lương: 08, Quỳ Hợp: 08, Thanh Chương: 07, Nghĩa Đàn: 04, Tân Kỳ: 04, Con Cuông: 04, Hưng Nguyên: 03, Cửa Lò: 02.
Liên quan đến các ca bệnh từ các tỉnh miền Nam về Nghệ An tính từ đầu mùa dịch đến nay, ghi nhận: 170 ca trong đó: 61 ca về từ TP. HCM; 90 ca về từ Bình Dương; 05 ca về từ Đồng Nai; 03 ca về từ Bình Phước, 02 ca về từ Long An, 09 lái xe đường dài đi ngang qua (Cần Thơ: 02, TP. HCM: 01, Kon Tum: 01, Bình Định: 01, Đà Nẵng: 01, Quãng Ngãi: 02, Thừa Thiên Huế: 01).

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.