Chính khách Ukraine lý giải vì sao không ngăn được “Dòng chảy phương Bắc 2”

Kiev ngày càng ít cơ hội chống lại dự án xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2”, cựu Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine Eduard Stavitskiy tuyên bố.
Ảnh minh họa: nord-stream2
Ảnh minh họa: nord-stream2

Theo lời vị cựu quan chức này, châu Âu "cần sự cân bằng" trong tương quan Anh cắt giảm khai thác khí đốt ở Biển Bắc, cũng như việc Đức và Bỉ từ bỏ điện hạt nhân.

"Ukraine đang mất dần cơ hội để trụ lại trong cuộc chống đối này", cựu Bộ trưởng phàn nàn trong cuộc phỏng vấn của kênh NewsOne.

Ông nhấn mạnh rằng thu nhập của Kiev sẽ giảm sút ít nhất hai lần vì "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" và "Dòng chảy phương Bắc 2".

Chính trị gia cũng nói thêm rằng tỷ lệ của Nga trên thị trường khí đốt của EU là khoảng 1/3.

"Châu Âu tiêu thụ khí đốt gần 425 tỷ mét khối mỗi năm. Năm ngoái Nga đã lập kỷ lục và cung cấp khoảng 150 tỷ mét khối", chính trị gia Ukraine xác nhận.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.