Chính thức khai trương đường bay Vinh - Cam Ranh

(Baonghean.vn) - Chiều 15/12, hãng Hàng không Jetstar Pacific khai trương đường bay Vinh - Cam Ranh (Khánh Hòa).

Tới dự lễ khai trương có các đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện hãng Hàng không Jetstar Pacific, sân bay Vinh và các sở, ngành liên quan.

Đây là đường bay mới của hãng Hàng không Jetstar Pacific, sử dụng máy bay hiện đại Airbus A320 chở gần 180 hành khách, chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được mở giữa Vinh - Cam Ranh để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần phát triển du lịch và giao thương kinh tế giữa các khu vực.

13h chiều ngày 15/12, tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, hãng Hàng không Jetstar Pacific tổ chức lễ khai trương đường bay, đồng thời đón chuyến bay đầu tiên của đường bay xuất phát từ Cam Ranh và hạ cánh xuống sân bay Vinh.

Những hành khách đầu tiên bước xuống máy bay.

Hiện tại, Cảng hàng không Vinh đón 28 chuyến bay cất và hạ cánh/ngày. Đường bay mới Vinh - Cam Ranh được Jetstar Pacific khai thác với tần suất ban đầu 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các hành khách đầu tiên của đường bay Vinh - Cam Ranh hạ cánh xuống Sân bay Vinh.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, trong thời gian tới, Hãng sẽ sẽ tiếp tục phát triển thị trường bằng nỗ lực cung cấp giá vé rẻ hợp lý, mang đến cho người dân cơ hội tiếp cận với phương tiện vận tải nhanh, an toàn. Đồng thời góp phần tăng trưởng du lịch của các địa phương và thu hút khách quốc tế đến khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng tổ lái đã điều khiển chuyến bay hạ cánh an toàn, đúng giờ.

Cũng trong chiều 15/12, Jetstar Pacific tiếp tục khai trương đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh - Đà Lạt, tần suất 1 chuyến/ngày. Thêm một đường bay mới giữa Hà Nội - Tuy Hòa cũng sẽ được Jetstar Pacific chính thức khai thác từ ngày 16/12/2015.  

Đây là 3 đường bay mới được Jetstar Pacific mở tiếp sau các đường bay giữa Huế - Đà Lạt, TP.Hồ Chí Minh - Pleiku và Chu Lai (Quảng Nam) - Buôn Ma Thuột đã được khai trương vào cuối tháng 10/2015.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với phi hành đoàn và cán bộ nhân viên Jetstar Pacific.
Đại diện Hãng hàng không Jestar Pacific trao quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh.

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group - thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện đang khai thác trên 75 điểm đến 17 quốc gia.

.

Hoài Thu - Cảnh Nam