Chính trị gia Mỹ lo không thể kiểm soát xung đột vũ trang giữa Nga với Ukraina

Nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã gặp gỡ đại diện một số tổ chức công cộng Ukraina ở Hoa Kỳ, trong đó các chính trị gia Mỹ chỉ trích gay gắt chính sách của Ukraina, International Policy Digest đưa tin.

Cụ thể, các thượng nghị sĩ cho rằng Ukraina đã trở thành vấn đề không thể kiểm soát đối với Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Họ lý giải điều này bằng sự gây hấn và tâm lý căng thẳng đang leo thang ở nước này, cũng như thực tế là quan điểm thay thế ở Ukraina đã bị bác bỏ. 

Các chính trị gia cũng nói thêm rằng chính quyền Ukraina đang thực thi chính sách kinh tế cực kỳ không hiệu quả. Theo họ, các tổ chức tài chính thế giới đang đầu tư hàng tỷ đô la vào Ukraina, nhưng tham nhũng quá lớn và chi tiêu vô bổ cho cuộc xung đột nội bộ của Ukraina ở Donbass làm giảm nỗ lực của cộng đồng quốc tế. Điều này cũng dẫn đến thực tế là GDP Ukraina trong những năm gần đây đã giảm một cách có hệ thống và người dân đang rời khỏi đất nước để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, các thượng nghị sĩ Mỹ bày tỏ lo ngại về số vụ khủng bố chính trị đang gia tăng trước cuộc bầu cử ở Ukraina, cũng như lo ngại sự leo thang xung đột vũ trang với Nga, trong đó cả Liên minh châu Âu lẫn Hoa Kỳ sẽ buộc phải can thiệp.

Liên quan đến tất cả những điều này, các thượng nghị sĩ nhấn mạnh, chính quyền Tổng thống Mỹ dự định sẽ thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn "vòng xoáy tử thần" về kinh tế và chính trị ở Ukraina.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.