#chợ hoa

15 kết quả

Ảnh: Vũ Quang

Vẻ giản dị nhưng kiêu sa của đào quê xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Nhà quê bán cành đào - dù to đến mấy mà được 2-3 triệu là mừng rỡ! Nó lên ngôi vì hoa nó rất đẹp, phớt dần từ màu trắng sang hồng, rồi tím, đỏ sẫm... càng ngắm kỹ càng đẹp. Cái đẹp của đào phai giản dị, quê mùa mà kiêu sa, nõn nà.
Khách sang săn lùng linh chi bonsai dáng độc lạ chơi tết

Săn lùng linh chi bonsai dáng độc lạ chơi tết

Dù có giá lên đến 4 - 5 triệu đồng/chậu nhưng linh chi bonsai tại chợ hoa Hà Nội vẫn thu hút rất nhiều lượt khách. Loại nấm nổi tiếng này đang trở thành món quà được "săn lùng" để trang trí hay biếu Tết.
Tết xưa và Tết nay

Khác biệt giữa Tết xưa và Tết nay qua ảnh

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những nét đẹp truyền thống của dân tộc vẫn được lưu giữ thì Tết ngày nay cũng thay đổi khá nhiều. Cùng khám phá những sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay trong chùm ảnh dưới đây.
Làng hoa quê lúa tưng bừng ngày áp Tết

Làng hoa quê lúa tưng bừng ngày áp Tết

(Baonghean.vn) - Nắm bắt thị hiếu của người dân mỗi độ Tết đến Xuân về, mấy năm trở lại đây, một số người dân huyện lúa Yên Thành chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng hoa đã cho thu nhập cao. Những ngày áp Tết, người dân "đổ về" mua hoa, ngắm hoa và chụp ảnh tại làng trồng hoa ở xóm Trần Phú (Khối 1 - Thị trấn huyện Yên Thành - Nghệ An) tạo nên không khí thật nhộn nhịp. 
Sôi động thị trường hoa Tết

Sôi động thị trường hoa Tết

(Baonghean.vn) - Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến tết, song thị trường hoa trên địa bàn thành phố Vinh đã khá sôi động và tấp nập người mua. 
Cây trưng Tết độc đáo, đắt đỏ

Cây trưng Tết độc đáo, đắt đỏ

(Baonghean.vn) - 26 Tết, chợ hoa thành phố Vinh đã bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay xuất hiện khá nhiều loại cây cảnh, hoa độc, lạ như: cây đào bích tuổi đời trên 40 năm, cây “ngũ phúc” lai 5 giống quả, quất cảnh dáng lạ…Mặc dù giá cả đắt đỏ, lên đến hàng chục triệu đồng nhưng vẫn được nhiêu người “săn” với mong muốn cầu tài lộc đầu năm.  
Nét Xuân phố Vinh dưới bộ ảnh của nghệ sĩ không chuyên

Nét Xuân phố Vinh dưới bộ ảnh của nghệ sĩ không chuyên

(Baonghean.vn) - Những ngả đường thành phố Vinh trong những ngày này vô cùng đông đúc. Chen lẫn giữa muôn nhịp ồn ào ấy, những chợ hoa, chợ quả và cây cảnh tấp nập người đến ngắm, chọn, mua. Cùng cảm nhận nét Xuân thành phố qua chùm ảnh của cộng tác viên Duy Hưng chụp tại Đại lộ Lê Nin.