Chở Tết ra Trường Sa

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, hàng trăm tấn quà Tết được chuyển từ đất liền ra với các cán bộ, chiến sỹ cũng như những hộ dân đang làm việc, sinh sống ở nơi đầu sóng ngọn gió.
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 1
Ngày 22/1, đồng loạt 3 tàu 571, 561 và KN 491 đồng loạt cập vào quân cảng Cam Ranh sau chuyến công tác kéo dài gần 20 ngày ở quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Xuất phát từ ngày 4/1, 3 tàu này có nhiệm vụ chở hàng trăm tấn quà Tết, cùng đoàn cán bộ đến thăm hỏi, chúc Tết tại 21 đảo, 33 điểm đóng quân trên quần đảo Trường Sa. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 2
Quân và dân tại đảo Trường Sa ra cầu cảng đón đoàn. Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, ngoài các phần quà, chế độ theo quy định của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Tết năm nay, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa cũng nhận được quà của tỉnh và nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 3
Ngoài đảo Trường Sa đã có âu tàu, phần lớn các đảo, tàu phải neo đậu cách đảo vài km, sau đó dùng xuồng để vận chuyển hàng hóa lên đảo. Tết này, quân và dân  ở Trường Sa nhận nhiều món quà ý nghĩa từ đất liền. Cụ thể, Chủ tịch nước tặng 100 triệu đồng; Quỹ Vì Trường Sa - Hoàng Sa tặng 700 triệu đồng; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng 150 triệu đồng, gần 100 cây quất, gần 100 cây hoa giấy và 300 cây chanh; Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tặng 100 triệu đồng; Hiệp hội Hoa Đà Lạt tặng 500 giò phong lan…. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 4
Một góc đảo An Bang, thuộc khu vực phía nam quần đảo Trường Sa. “Ngay từ đầu tháng 12/2018, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tập trung lãnh đạo nhằm bảo đảm hậu cần cho quân và dân huyện đảo Trường Sa đón Tết. Trong đó, chỉ đạo cho cơ quan hậu cần xây dựng kế hoạch, phối hợp với các địa phương, cơ sở để khai thác, lựa chọn, vận chuyển về đơn vị với phương châm lựa chọn những mặt hàng chất lượng tốt nhất và giá cả phù hợp nhất. Đồng thời, chúng tôi chú trọng công tác bao bì đóng gói và vận chuyển cẩn thận tất cả những mặt hàng Tết cho bộ đội và nhân dân Trường Sa nhằm đảm bảo khi tàu hành quân trên biển và khi vận chuyển hàng từ tàu vào đảo không bị ảnh hưởng do nước mặn gây ra”, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng cho biết. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 5
 Thịt lợn từ đất liền sau hành trình hàng trăm hải lý được các chiến sỹ mang lên đảo phục vụ Tết. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 6
Các chiến sỹ vui sướng nhận những món quà từ đất liền. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 7
Đoàn công tác tặng quà Tết tại đảo An Bang. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 8
Nhiều đảo, tàu phải đậu từ xa, các thuyền viên phải dùng ca nô chở lần lượt hàng hóa, người lên đảo. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 9
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân được chia thành 3 tuyến, trong đó tuyến phía nam do Thượng tá Lương Xuân Giáp - Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, hay còn gọi là Lữ đoàn Trường Sa dẫn đầu. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 10
 Quà Tết được vận chuyển cẩn thận xuống đảo Trường Sa Lớn. ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 11
Những cây quất từ đất liền sẽ giúp các cán bộ, chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió có thêm chút hương vị Tết quê nhà. Ảnh: Tiến Hùng
Chở Tết ra Trường Sa ảnh 12
Cột mốc chủ quyền tại đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: Tiến Hùng

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An; Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân còn chậm tiến độ; Chơi trên lan can cầu Cửa Hội, bé gái bất ngờ ngã nhào trước đầu ô tô… là những thông tin nổi bật ngày 15/8.
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 2 trên sân Thanh Hóa tại vòng đấu áp chót của giai đoạn lượt đi V.League 2022, diễn ra hôm 12/8 đã khiến thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công phải chịu vô vàn áp lực. 
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc làm việc của đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại tỉnh Nghệ An nhằm nắm bắt, thu thập thông tin tình hình chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm phục vụ công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các quy định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã vô địch lượt đi trước 1 vòng đấu, bằng chiến thắng thuyết phục trên sân Thiên Trường, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên thứ 2. Ba đội cuối bảng đồng loạt thua, trong đó TP. Hồ Chí Minh thua ngược trong 2 phút cuối.
Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Tình từ lâu được biết đến là tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An với loạt thành tích ấn tượng khi Vô địch V.League (năm 2011), Vô địch Cup Quốc gia (2010) và Siêu cúp năm 2011. Tuy nhiên, phía sau những phút giây tỏa sáng trên sân cỏ, tiền vệ người Đô Lương này còn mang trong mình nhiều câu chuyện vui, buồn và cả những nỗi niềm tiếc nuối.
Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Kiatisak: "Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku"; Cựu thủ môn tuyển Việt Nam nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel; Thủng lưới phút 96, Chelsea bị Tottenham cầm chân... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.