Choáng ngợp vẻ đẹp 15 kỳ quan trên thế giới

Những tính từ ngoạn mục, tuyệt đẹp, đáng kinh ngạc có lẽ chưa đủ để mô tả về những cảnh quan trên hành tinh của chúng ta.

Trên các sông băng Dachstein ở Áo, bạn có thể tìm thấy một trong những cây cầu cao nhất thế giới. Đây là điểm ngắm cảnh tuyệt vời. Nhưng nếu là người sợ độ cao, chắc chắn bạn sẽ không dám đặt chân lên đây.
Trong sa mạc Namib ở miền nam châu Phi, bạn có thể tìm thấy một số cồn cát cao nhất và ấn tượng nhất trên thế giới. Nơi sa mạc Namib gặp biển Đại Tây Dương là một cảnh quan thực sự khiến bạn phải trầm trồ.
Đảo Skye ở Scotland nổi tiếng với phong cảnh ấn tượng và hoang dã đáng kinh ngạc. Nơi đây thu hút bạn đến khám phá sự ly kỳ của nó. Phong cảnh không một bóng người, những ngọn núi hùng vĩ và tuyệt đẹp, với những lâu đài cổ cùng hồ nước trong xanh sẽ khiến bạn phải nín thở.
The Twelve Apostles là một dãy đá vôi nhô ra khỏi đại dương ngoài khơi bờ biển ở Công viên quốc gia Port Campbell, Australia. Chúng được hình thành bởi các hoạt động địa chất từ cách đây hàng ngàn năm và sự xói mòn của đại dương.
Trong thành phố cổ Bagan, bạn có thể tìm thấy vô số các đền thờ và tu viện Phật giáo. Nhiều năm trước đây, đã có hơn 10.000 trung tâm tôn giáo hoạt động ở đây, và ngày nay vẫn còn khoảng 2.200 trong số đó. Thành phố cổ Bagan giống như một nơi nào đó ngoài Trái đất.
Đỉnh Victoria, nằm ở phía tây của Hồng Kông mang đến một cái nhìn tuyệt đẹp của thành phố này vào ban đêm. Thật khó để tưởng tượng rằng có một cảnh quan đô thị nào khác ấn tượng hơn nơi này trên trái đất.
Cầu Mặt trăng là điểm thu hút chính của Công viên Dahu tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Khi màn đêm buông xuống, ánh trăng rọi xuống mặt hồ như tấm gương lớn phản chiếu mọi cảnh vật.
Những vách đá vôi nổi tiếng ở bờ biển Kent ở Anh được ngư dân sử dụng từ thời cổ đại để định hướng từ biển.
Trolltunga, đỉnh Lưỡi Quỷ, một trong những vỉa đá nổi tiếng nhất Na Uy có góc nhìn không thể tuyệt vời hơn về phía hồ Ringedalsvatnet thuộc vùng Skjeggedal, miền nam đất nước.
Trên đỉnh núi Corcovado, nơi có bức tượng Chúa Kitô Cứu thế nổi tiếng, bạn có thể trải nghiệm một góc nhìn thật sự độc đáo của thành phố Rio De Janeiro sôi động, cũng như của núi Sugarloaf.
Đảo Phục Sinh là một mảnh đất trống ẩn mình trong sự bao la của biển Thái Bình Dương. Hình ảnh hoàng hôn trong bối cảnh của bức tượng đá mang vẻ đẹp khó diễn tả bằng lời.
Theo thần thoại Hy Lạp, hang động Melissani là nơi sinh sống của nữ thần, người quyến rũ các thủy thủ bởi sắc đẹp của mình. Nhưng ngày nay, không có gì đáng sợ ngăn cản ai đến đó. Nhiều du khách không thể cưỡng lại vẻ đẹp của làn nước trong xanh bên trong hang động.
Du lịch Fjallabaksleid, Iceland, du khách sẽ có một hành trình đáng nhớ như đi trong một bức tranh vẽ khi băng qua những ngọn núi cao nằm ở phía bắc của sông băng Mýrdalsjökull. Sông băng được hình thành từ hàng ngàn năm của hoạt động địa chất.
40.000 khách du lịch leo núi Kilimanjaro ở Tanzania mỗi năm đủ để hiểu ngọn núi này hấp dẫn thế nào. Thậm chí từ xa, ngọn núi này đẹp đến kinh ngạc.
Khách sạn Cambrian nằm ẩn mình giữa cảnh quan tuyệt đẹp của dãy núi Alps ở Thụy Sĩ. Ngoạn mục có lẽ là tính từ thích hợp nhất để mô tả về nơi đây. Sự lãng mạn, phong cảnh hùng vĩ như "bước ra" từ truyện cổ tích.

Theo Zing