Choáng váng với tiết lộ của cựu nhân viên nhà hàng

Đá xay trong các loại nước uống có lượng vi khuẩn ngang với khu vực toilet hay đừng bao giờ gọi món ăn chỉ có 1-2 thành phần.

Diễn đàn Reddit tổng hợp lại những ý kiến đóng góp của các cựu nhân viên nhà hàng sau khi nghỉ việc về chính những trải nghiệm thật của họ. Những lời tiết lộ này sẽ khiến bạn choáng váng.

- Cảnh giác với soda và nước đá. Theo một số nghiên cứu, lượng vi khuẩn trong nước đá ở các cửa hàng McDonald's, Burger King, KFC, và thậm chí Starbucks nhiều bằng lượng vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của chính các chuỗi này. Lý do là các máy làm đá thường hiếm khi được làm sạch.

- Một cựu nhân viên tiệm sandwich tiết lộ, người này từng phải làm salad cá ngừ rất nhiều lần. Khi làm đúng chuẩn, cá ngừ sẽ được bán cho thực khách như bình thường. Còn khi làm không đạt yêu cầu, chúng lập tức được thêm nước sốt với cần tây, hành tây và một số loại nguyên liệu bí mật khác để làm thành súp.

Choáng váng với tiết lộ của cựu nhân viên nhà hàng ảnh 1

- Nếu bạn thấy một món gì đó trong menu mà phần mô tả chỉ có 1-2 thành phần thì không nên gọi. Bởi lẽ, chúng là một món ăn được tận dụng từ đồ thừa mà không qua chế biến nhiều. Một người phục vụ lấy tên tài khoản là anc6 tiết lộ, nhà hàng của anh ta có loại sandwich thịt lợn xé. Đó là phần thịt lợn thừa được đặt dôi ra để làm các món ăn khác. Do đó, phần ăn của bạn có thể làm từ nguyên liệu từ hôm trước hoặc tuần trước.

- Một số nhân viên McDonald cho biết gà nướng và sandwich cá filet-o-fish là hai món ăn tồn kho rất lâu.

- Trái cây dùng cho cocktail: có tới 95% số các loại cam, chanh gần như không bao giờ được rửa sạch. Chúng được xử lý bằng bàn tay trần, không đi găng tay vệ sinh của người pha chế.

- Những quyển menu thường chỉ có khoảng 8 trang bởi đó là giới hạn phục vụ của các nhà hàng. Nếu có quá nhiều món ăn trong menu, khả năng cao là chúng đều không được làm tươi mà được làm sẵn và hâm trong lò vi sóng.

- Nếu bạn là một người ăn chay trường thì nên cảnh giác với pizza chay. Bởi lẽ, chúng vẫn sử dụng một hàm lượng chất béo động vật trong nước sốt.

Choáng váng với tiết lộ của cựu nhân viên nhà hàng ảnh 2

Hamburger thịt lợn xé là một trong những món cần cảnh giác bởi chúng có thể làm từ nguyên liệu tận dụng.

- Một người từng làm việc trong cửa hàng Nhật Bản tiết lộ, trong menu của họ có loại gỏi cuốn Volcano giá 7,25 USD và cuốn California giá 3,75 USD. Nhưng thực chất, gỏi cuốn Volcano chỉ là loại gỏi cuốn Cali cắt thành hình tam giác, thêm nước sốt cay và thêm lượng cá rất nhỏ giá trị 10 cent. Nhưng giá trị của nó đã tăng lên gần gấp đôi.

- Các loại súp không bao giờ được làm lạnh đúng cách như bạn nghĩ, nhất là vào ban đêm. Do đó, hãy "cầu nguyện" để được ăn loại súp vừa được chế biến xong.

- Đừng ăn bỏng ngô vào sáng sớm, nhất là suất đầu tiên trong ngày của nhà hàng. Bởi lẽ nó chính là phần bỏng thừa của đêm hôm trước và được làm ấm lại vào sáng hôm sau. Đó là lý do vì sao chúng thường khá ỉu và không ngon.

- Bất kỳ loại phô mai nhúng (cheese dip), cho dù có tên gọi mỹ miều thế nào thì về cơ bản, chúng cũng được tạo thành bởi 95% bơ và cùng một phô mai kem.

- Trên thực tế, các nhà hàng đều khá sạch và an toàn nhưng chính những thói quen hàng ngày của người đầu bếp đã khiến chúng dính bụi bẩm nhiều hơn như thói quen không rửa tay, không đi găng tay, đổ mồ hôi quá nhiều và vô tình rơi xuống đồ ăn hay bị ho, hắt hơi khi nấu bếp mà không đeo khẩu trang...

tin mới

Bài tập cho người bệnh viêm phổi

Bài tập cho người bệnh viêm phổi

Trường hợp viêm phổi nặng có thể gây khó thở, thở nặng nhọc làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Thực hiện một số bài tập không giúp điều trị khỏi viêm phổi nhưng có tác dụng tăng cường chức năng hô hấp,

Bí quyết thoát mất ngủ do căng thẳng của nữ giám đốc U50

Bí quyết thoát mất ngủ do căng thẳng của nữ giám đốc U50

(Baonghean.vn) - “Cứ căng thẳng đầu óc là tối về tôi lại không chợp mắt nổi, đêm chỉ ngủ được 1 - 2 tiếng. Sáng dậy đầu ong ong, người mệt mỏi, dễ cáu gắt, không có năng lượng tư vấn cho khách hàng”, chị Vũ Kim Sa - Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Hà My chia sẻ.

'Phép màu' ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

'Phép màu' ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - “Trước đây, để tìm đến và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thường phải về tận các địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ cần đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, ở đó luôn có những bệnh nhân khổ nhất, những con người cần hỗ trợ nhất”.

Bài tập cho người bệnh hen

Bài tập cho người bệnh hen

Mục tiêu của điều trị bệnh hen là giúp người bệnh kiểm soát tốt triệu chứng, duy trì khả năng hoạt động bình thường, ngăn ngừa biến chứng… Vậy người bệnh hen nên tập luyện như thế nào?

Cán bộ thú y huyện Diễn Châu tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Phú Hương

Chủ tịch UBND cấp huyện bị phê bình nếu địa phương để dịch bệnh dại và cúm gia cầm lây lan, có người tử vong

(Baonghean.vn) - Địa phương nào chủ quan, để dịch bệnh xảy ra và lây lan, có người tử vong do chó mắc bệnh dại cắn hoặc người chết do nhiễm virut cúm gia cầm khi đàn vật nuôi chưa được tiêm phòng vắc-xin thì chủ tịch UBND cấp huyện bị phê bình trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt stent Graft cho bệnh nhân bị phình động mạch chủ bụng. Ảnh: Hồ Hà

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An triển khai thường quy kỹ thuật đặt Stent Graft động mạch chủ

(Baonghean.vn) - Đặt Stent Graft động mạch chủ là kỹ thuật khó, chuyên sâu của chuyên ngành tim mạch. Kỹ thuật này đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ở Nghệ An, hiện mới chỉ có Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thực hiện được kỹ thuật này.

Khám phá tác dụng ít biết của cứu ngải

Khám phá tác dụng ít biết của cứu ngải

Đến nay, nhiều người vẫn cho rằng, cứu ngải chỉ có vai trò hỗ trợ cho tác dụng của châm cứu. Thực ra, đây là một phương pháp trị liệu riêng biệt với những giá trị phòng và điều trị bệnh tật hết sức độc đáo.

“Chủ động phòng chống bệnh lý đột quỵ”

Chương trình livestream 'Chủ động phòng chống bệnh lý đột quỵ'

(Baonghean.vn) -Bệnh đột quỵ nguy hiểm như thế nào? Làm sao để phòng tránh và nhận biết sớm đột quỵ? Tất cả sẽ được bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh giải đáp trong chương trình “20h Bác sỹ đây rồi”. Chương trình được livestream lúc 20h ngày 20/3 trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và BVĐK Thành phố Vinh.