Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tham gia ngày hội Đại đoàn kết tại xã Hoa Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 13/11, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến thôn 7, xã Hoa Sơn (Anh Sơn) cùng chung vui với bà con nhân dân nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2016).

Tiêt mục văn nghê của chi hội phụ nữ thôn 7 xã Hoa Sơn
Tiết mục văn nghệ của chi hội phụ nữ thôn 7 xã Hoa Sơn.

Thôn 7, xã Hoa Sơn hiện có 170 hộ dân, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp bà con nhân dân đã đoàn kết gặt được nhiều thành công trên các lĩnh vực, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại địa bàn dân cư".

Các đại biểu tham gia dự lễ
Các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn 7, xã Hoa Sơn.

Thôn 7 hiện có 50 hộ giàu (tăng 10 hộ so với năm 2015 và chiếm 30% dân cư), hộ nghèo giảm từ 21 hộ xuống còn 4 hộ, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn chỉ còn 4 hộ. Toàn thôn hình thành hàng chục mô hình kinh tế vườn rừng, vận tải, thương mại... cho lãi ròng trên 100 triệu đồng/mô hình/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm của thôn 7 đạt 92%.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vinh yêu cầu thôn 7 và toàn xã Hoa Sơn tiếp thực chung tay, chung sức đưa các cuộc vận động lớn đi vào chiều sâu góp phần xây dựng cơ sỏ chính trị vững mạnh trong phát triển
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn thôn 7 và toàn xã Hoa Sơn tiếp thực chung tay, chung sức đưa các cuộc vận động lớn đi vào chiều sâu.

Trong năm 2016 toàn thôn đã vận động hơn 252 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn. Ngoài ra người dân đã đóng góp trên 315 triệu đồng ủng hộ các cuộc vận đng và hoạt động văn hóa trên địa bàn.

Đồng chí Lê Hồng Vinh trao quà của MTTQ tỉnh cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong thôn 7,suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất
Đồng chí Lê Hồng Vinh trao quà của MTTQ tỉnh cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong thôn 7.
Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng trao quà cho 3 gia đình tiêu biểu của thôn 7 trong việc thực hiện tốt việc nói không với thực phẩm bẩn
Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng trao quà cho 3 gia đình tiêu biểu của thôn 7 trong việc thực hiện tốt việc nói không với thực phẩm bẩn.

Nhờ những kết quả trên, năm 2016, thôn 7 được công nhận đơn vị văn hóa 3 năm liền, tổ tự quản số 3, số 4 được khen thưởng, có 8 gia đình được khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu, 5 gia đình tiêu biểu thực hiện nói không với thực phẩm bẩn…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận và biểu dương kết quả các phong trào mà người dân thôn 7 đã đạt được. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoa Sơn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; việc phát triển đời sống xã hội phải gắn với xây dựng nông thôn mới, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, làm tốt công tác an sinh xã hội….         

                                                                                                                                                      Lương Mai

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.