Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay đã đến chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An.

Chiều 22/8, ông Su Văn Ny Xay Xạ Nạ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay (Lào) dẫn đầu đoàn công tác tới chào xã giao đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, mở đầu chuyến thăm và làm việc kéo dài 4 ngày tại Nghệ An.

Về phía tỉnh Nghệ An còn có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đón tiếp đoàn công tác.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đón tiếp đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An chào mừng Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay Su Văn Ny Xay Xạ Nạ có chuyến thăm Nghệ An. “Bôlykhăm xay cùng với Xiêng Khoảng và Hủa Phăn là những tỉnh của nước bạn Lào có đường biên giới với Nghệ An. cả 3 tỉnh đều có mối quan hệ thân thiết với Nghệ An", người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An nói và chúc mừng tỉnh Bôlykhămxay cũng như Lào hoàn thành việc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông báo tóm tắt với đoàn công tác về tình hình kinh tế 7 tháng đầu năm của Nghệ An đã đạt được những thành tựu đáng kể, đặc biệt về kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nghệ An vừa qua.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay hy vọng sẽ có được những kinh nghiệm trong việc quản lý HĐND trong chuyến công tác tại Nghệ An. “Về tuyến đường cao tốc Viêng Chăn - Pặc Xan - Thanh Thủy - Vinh, chúng tôi cho rằng khi hoàn thành, sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của 2 nước cũng như 2 tỉnh Nghệ An và Bôlykhămxay”, đồng chí Su Văn Ny Xay Xạ Nạ nói.

Đánh giá cao sự phát triển cũng như tầm quan trọng của tỉnh Nghệ An trong khu vực, Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay mong muốn thời gian tới sẽ có được nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa 2 tỉnh đồng thời gửi lời mời Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh sang thăm tỉnh Bôlykhămxay của Bí thư - Tỉnh trưởng Kong Kẹo Xay Xống Kham. Đồng chí Su Văn Ny Xay Xạ Nạ cũng chia sẻ những thiệt hại của tỉnh Nghệ An cũng như nhiều địa phương sau cơn bão số 3.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao quà lưu niệm cho Chủ tịch HĐND Bôlykhămxay.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao quà lưu niệm cho Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay.

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã thay mặt Tỉnh ủy Nghệ An trao qua lưu niệm cho Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay và cho biết sẽ sắp xếp thời gian để sang thăm tỉnh Bôlykhămxay trong thời gian gần nhất. Trong chuyến công tác kéo dài 4 ngày tại Nghệ An, dự kiến đoàn làm việc của HĐND tỉnh Bôlykhămxay sẽ có buổi hội đàm, trao đổi kinh nghiệm với Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An./.

Tiến Hùng

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.