​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thông qua kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ Chương trình Tết vì người nghèo Nhâm Dần 2022 của tỉnh Nghệ An và 650 suất quà cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sáng 26/1, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và Đoàn công tác Trung ương Hội đã đến thăm, tặng quà hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam phát biểu tại Lễ trao tặng quà. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày 14/1/2022 đã thành công rất tốt đẹp; qua đó tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời kỳ mới, khẳng định vai trò của người cao tuổi Việt Nam đóng góp vào sự phát triển của nước ta trong thời gian tới. 

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã quan tâm hoạt động của Hội và người cao tuổi tại địa phương; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi, động viên, chia sẻ để Hội Người cao tuổi Nghệ An thực sự vững mạnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI và Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ.

​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình trao hỗ trợ của Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà ủng hộ Tết Vì người nghèo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình và đại biểu các đơn vị tài trợ trao hỗ trợ 650 suất quà cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh cho Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết: Ngay sau Đại hội, Thường trực Trung ương Hội đã làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp kêu gọi giúp đỡ hội viên Hội Người cao tuổi khó khăn, nhất là trong dịp Tết.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã trao 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà hỗ trợ Chương trình Tết vì người nghèo Nhâm Dần 2022 của tỉnh Nghệ An.

​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 4
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao quà Tết đến hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy
​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trực tiếp trao tặng 15 suất quà đến hội viên người cao tuổi trên địa bàn TP. Vinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Duy

Đoàn cũng đã trao 650 suất quà cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng 500 suất trị giá 250 triệu đồng, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tặng 150 suất quà trị giá 75 triệu đồng.

​Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 6
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cảm ơn đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam quan tâm, ủng hộ tỉnh chăm lo cho người nghèo đón Tết. Ảnh: Thành Duy

Tại lễ trao tặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh đã thông tin về công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết; chúc mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI; đồng thời bày tỏ cảm ơn đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã quan tâm, ủng hộ tỉnh chăm lo cho người nghèo và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội trong thời gian tới. 

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.