Chủ tịch QH: Sẽ nhắc nhở ĐBQH Võ Kim Cự vì 'né' báo chí

Đánh giá cao vai trò của báo chí với hoạt động của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ nhắc nhờ đại biểu Võ Kim Cự (Đoàn Hà Tĩnh) về việc ông này “né” báo chí.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của báo chí trong hoạt động của Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của báo chí trong hoạt động của Quốc hội


Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trong phần hỏi đáp, phóng viên đặt câu hỏi: như bài phát biểu ban đầu bà có đề cập đến sự cởi mở gần gũi giữa ĐBQH và báo chí nhưng trong vụ Formosa báo chí rất khó tiếp cận với các đại biểu có liên quan đến vụ việc này để phỏng vấn hỏi những thông tin chính thống nhằm cung cấp cho bạn đọc. Cụ thể đối với trường hợp đại biểu Quốc hội Võ Kim Cự, nguyên phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh.Quan điểm của Chủ tịch Quốc hội vè việc này như thế nào?

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Trong vụ việc Formosa, bản thân chúng tôi biết chi li cặn kẽ, nhiều đại biểu địa phương không biết. Do đó phải có đủ thông tin cung cấp cho báo chí thì mới nói.

“Đối với việc ông Võ Kim Cự mà tránh báo chí là quyền của đại biểu, nhưng tôi sẽ gặp ông Cự để nói rõ ĐBQH mà biết thông tin thì cũng có trách nhiệm trả lời, đặc biệt ông Cự từng là lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Tôi sẽ nhắc nhở.  Là ĐBQH phải tiếp xúc với báo chí để cung cấp thông tin cho báo chí. Việc này là cần thiết bởi sự kiện diễn ra khi đại biểu là lãnh đạo tỉnh nhà. Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí thì báo chí sé đưa thông tin đầy đủ, tin kịp thời hơn còn hơn là chúng ta cứ mập mờ, tránh né” – chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cho biết thêm: “Trong những buổi sinh hoạt Quốc hội tôi nói có những đại biểu khi trả lời báo chí phất tay, đây là hành động không hay, lỡ phóng viên chụp  đưa lên mạng, lên báo rất phản cảm, mất hình ảnh của ĐBQH. Đại biểu có quyền  đánh giá người này này phát biểu hay, người kia phát biểu chưa đúng, hay chưa đồng tình đối với hoạt động của chính phủ, Quốc hội. Còn những vấn đề Chính phủ, Quốc hội đang thảo luận thì đại biểu phải  thông tin chính xác, khách quan, kịp thời”.

Theo Infonet

Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.