Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn

(Baonghean.vn) - Thăm thân nhân các liệt sỹ trong chuyến làm việc ở Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh của các đồng chí. Những cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 hy sinh sẽ sống mãi trong lòng đồng đội, nhân dân.

Chiều 30/11, trong chương trình công tác tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình thân nhân các liệt sỹ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tháng 10 vừa qua.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội;…

Về phía Quân khu 4 có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Quân khu…

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ -TB&XH.

Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng liên tiếp của các cơn bão đã gây ra ngập lụt, lũ quét và sạt lở nghiêm trọng, làm cho nhân dân các tỉnh miền Trung, trong đó có nhân dân 5 tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 4 chịu nhiều thiệt hại, đau thương và mất mát. 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hiểm nguy thực hiện tốt nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn với quyết tâm cao nhất và đã cùng với Đảng bộ, Nhân dân các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An phòng, chống bão lụt, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác thăm, tặng quà, động viên gia đình liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường, tại xã Nghi Liên (TP. Vinh). Ảnh: Thành Duy

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, 34 cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 4 đã anh dũng hy sinh để lại niềm tiếc thương vô hạn cho Đảng, Nhà nước Quân đội, gia đình đồng chí, đồng đội và Nhân dân.

Cũng trong chuyến công tác tại Nghệ An lần này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã trực tiếp đến gia đình thắp hương viếng liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường ở xã Nghi Liên (TP. Vinh) và liệt sỹ Đinh Văn Trung ở phường Bến Thủy (TP. Vinh). Hai liệt sỹ đều thuộc Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4 hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, động viên bà Đinh Thị Thu - mẹ liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường và chị Nguyễn Thị Thu Hà - vợ liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường. Ảnh: Thành Duy

Liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường là con thứ 3 trong gia đình bố mẹ đều là bộ đội nghỉ hưu. Anh kết hôn năm 2019 và chưa có con.

Liệt sỹ Đinh Văn Trung đã lập gia đình và có 2 con sinh năm 2016 và 2019. Hiện vợ và con liệt sỹ Đinh Văn Trung đang ở cùng ông bà nội. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Anh trước đây làm nhân viên tại một công ty in gia công hàng may mặc của Hàn Quốc ở xã Hưng Đạo (Hưng Nguyên); hiện đã có quyết định tuyển dụng vào công tác tại Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia buồn với gia đình thân nhân 27 liệt sỹ tại cuộc gặp ở UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 4
Chủ tịch Quốc hội tặng quà, động viên thân nhân các liệt sỹ. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 5
Chủ tịch Quốc hội động viên thân nhân các liệt sỹ. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 6
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, động viên thân nhân các liệt sỹ. Ảnh: Thành Duy

Tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội đã trực tiếp gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân 27 gia đình liệt sỹ của Quân khu 4 hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn vừa qua. 

Tại các gia đình đến thăm, cũng như trong cuộc gặp gỡ thân nhân 27 liệt sỹ, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân -  Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chia buồn chân thành, sâu sắc với những hy sinh, mất mát của các gia đình; tri ân đối với các đồng chí đã ngã xuống.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 7
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình liệt sỹ Đinh Văn Trung ở phường Bến Thủy (TP. Vinh). Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ảnh 8
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, động viên chị Nguyễn Thị Anh, vợ liệt sỹ Đinh Văn Trung ở phường Bến Thủy (TP. Vinh). Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước và Nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh của các đồng chí. Những cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 hy sinh sẽ sống mãi trong lòng người dân và đồng chí, đồng đội. Việc truy tặng và giải quyết các chính sách kịp thời theo đề xuất của các đơn vị, Quân khu 4 là niềm an ủi, động viên tinh thần trước sự mất mát to lớn của các gia đình. 

Đồng chí đề nghị Quân khu 4 tiếp tục phân công, theo dõi, động viên, tạo điều kiện để phần nào chia sẻ những khó khăn, mất mát của gia đình cán bộ, chiến sỹ; đồng thời mong gia đình các liệt sỹ có sức khỏe, vượt qua khó khăn, tiếp tục sống xứng đáng với sự hy sinh của con em, người thân. 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.