Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới tại Áo

Theo Lê Tuyết (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Điểm đến đầu tiên của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có những hoạt động đa phương và song phương.

Sáng ngày 5/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường đến Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo để tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) tại Cộng hòa Áo, thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Vương quốc Bỉ và thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan từ ngày 5 - 11/9.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới tại Áo ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội lên đường dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới tại Áo.

Tham dự đoàn chính thức có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Trung Kiên. Tháp tùng đoàn còn có lãnh đạo các bộ, ngành và trợ lý của Chủ tịch Quốc hội.

Điểm đến đầu tiên của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có những hoạt động đa phương và song phương, gặp gỡ lãnh đạo Nghị viện các nước tham dự hội nghị.

Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 phiên họp trực tiếp sẽ được tổ chức từ ngày 6-9/9/2021 tại Vienna, Áo là điểm nhấn, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của Quốc hội Áo, sự phát triển của ngoại giao nghị viện đa phương trong đó IPU giữ vai trò tiên phong và sự đồng lòng, đoàn kết của các Nghị viện thành viên. Để Hội nghị hiệu quả, thiết thực và sống động, các Chủ tịch Quốc hội sẽ phát biểu trực tiếp tại các phiên thảo luận toàn thể về những chủ đề về phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 và vai trò của chủ nghĩa đa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới tại Áo ảnh 2
Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu sẽ tham dự phiên họp trực tiếp của Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5.

Dự kiến có 114 Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện, 30 Phó Chủ tịch Quốc hội đến từ 104 Nghị viện thành viên IPU, 7 thành viên liên kết và 10 quan sát viên. Hội nghị sẽ thông qua bản Tuyên bố về chủ đề chính của Hội nghị.

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu sẽ tham dự phiên họp trực tiếp của Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có 3 bài phát biểu quan trọng trong các phiên thảo luận toàn thể và thảo luận chuyên đề về những nội dung như phát triển bền vững, tăng cường vai trò của chủ nghĩa đa phương trong hợp tác chống dịch Covid-19 và phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi nền kinh tế, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường./.

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.