Chủ tịch Trung Quốc sẽ có chuyến thăm Mỹ vào cuối tháng 9

 

Theo THX, ngày 16/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết chuyến thăm Mỹ sắp tới của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ củng cố quan điểm của nhà lãnh đạo Bắc Kinh rằng hòa bình sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước trong khi xung đột sẽ làm phương hại cho cả hai bên.


Phát biểu tại một diễn đàn do Bộ Ngoại giao Trung Quốc tổ chức, ông Vương Nghị cho biết thêm chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Tập Cận Bình, từ ngày 22-25/9 tới, sẽ tập trung tăng cường sự tin cậy giữa hai nước, đồng thời tìm cách giải quyết những lo ngại của giới chức Mỹ rằng Bắc Kinh và Washington đang có mâu thuẫn với nhau trong việc giải quyết các vấn đề như quan hệ quốc tế và trật tự khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ông Vương Nghị nhấn mạnh: “Chuyến thăm này có lợi cho hợp tác hữu nghị Trung-Mỹ cũng như hòa bình và sự phát triển của toàn thế giới. Đây chắc chắn sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Trung-Mỹ.”

Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, ông Tập Cận Bình cũng sẽ tham dự các hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm thành lập Liên Hợp Quốc tại trụ sở ở New York từ ngày 26-28/9./.

Theo VN+