Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị các lực lượng quân sự, công an, biên phòng, y tế phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm và kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn cao điểm, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch Covid -19.

Chiều 1/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã đến làm việc với ban chỉ đạo một số cơ quan trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Cùng dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Đặng Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Nhật Lệ

CÁC LỰC LƯỢNG VÀO CUỘC ĐỒNG BỘ, TRÁCH NHIỆM

Tại Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác đã nghe báo cáo của Chỉ huy ban CHQS một số địa phương về công tác phòng, chống Covid-19, nhất là công tác tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân từ nước ngoài về qua hình thức trực tuyến. 

Theo báo cáo, từ ngày 18/3 đến nay, tỉnh Nghệ An đã đón tiếp 71 đợt công dân từ nước ngoài về với tổng cộng hơn 6.200 công dân, trong đó có hơn 5.700 công dân là người Nghệ An.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, lực lượng quân sự đã phối hợp với các ngành Y tế, Công an, Bộ đội biên phòng triển khai đồng bộ các hoạt động đón, tiếp nhận công dân. Hiện nay, các công dân cách ly được chăm sóc, đảm bảo an toàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng quân sự tỉnh. Ảnh: Nhật Lệ

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đến làm việc với Công an tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo công tác phòng, chống dịch và cách ly của lực lượng Công an như: rà soát, phát hiện người nước ngoài, người đến từ vùng dịch, người qua tiếp xúc gần với người nhiễm dịch để có biện pháp cách ly phù hợp; công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh…

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã đến làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An. Đại tá Trần Hải Bình - Chỉ huy trưởng cho biết, lực lượng biên phòng đảm nhiệm công tác ở cảng biển và tuyến biên giới Việt - Lào qua địa bàn Nghệ An. 

Theo đó, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ động triển khai kịp thời các giải pháp và đến nay ở các cảng biển, công tác kiểm soát hoàn toàn yên tâm. Đối với tuyến biên giới với nước bạn Lào trải dài 468 km, lực lượng biên phòng đã tăng cường lực lượng chốt chặn, kiểm soát, không để người nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành. Ảnh: Nhật Lệ

Cụ thể, bên cạnh lực lượng tại 18 đồn biên phòng tuyến biên giới trên bộ, lực lượng biên phòng cùng với các lực lượng khác đã triển khai 66 chốt, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng cũng phối hợp hỗ trợ một số địa phương cấp huyện trong công tác phòng, chống dịch.

Tiếp đó, tại Sở Y tế, đoàn công tác cũng đã nghe lãnh đạo Sở báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với lĩnh vực Y tế như công tác sàng lọc, xét nghiệm… 

THỰC HIỆN TỐT CÁC NHIỆM VỤ GIAI ĐOẠN CAO ĐIỂM PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tại các cơ quan, đơn vị đến làm việc, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các lực lượng; đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, khắc phục khó khăn, thực hiện các giải pháp ứng phó.

Hiện nay, dịch Covid-19 có những diễn biến mới, tình hình ngày càng phức tạp, khó lường. Thủ tướng Chính phủ đã liên tục ban hành các chỉ thị chỉ đạo vấn đề này, trong đó quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc; đồng thời chính thức ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đơn vị phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 4
Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh. Ảnh: Nhật Lệ
Trong đó, Bộ CHQS tỉnh và ban CHQS các huyện, thành, thị cần xây dựng những phương án mới chuẩn bị tốt hơn, sẵn sàng hơn để xử lý tình huống mới vì theo dự kiến, số người từ nước ngoài về trên địa bàn sẽ đông; tiếp tục chủ động rà soát, rút kinh nghiệm, đặc biệt công tác đảm bảo vệ sinh, an ninh, an toàn cho cả người được cách ly cũng như lực lượng công tác cách ly tại các điểm cách ly.

Còn đối với lực lượng Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành; đồng thời phát huy vai trò để tiếp tục bám, nắm tốt địa bàn, kịp thời phát hiện những người có nguy cơ cao để kịp thời cách ly…

Mặt khác, lực lượng công an tiếp tục giữ vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt ở mức cao nhất. 

Còn đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, chia sẻ những khó khăn của các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới dài, địa hình phức tạp, đồng chí Nguyễn Đức Trung đề nghị trên cơ sở kết quả thời gian qua, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, phối hợp với các lực lượng trong tỉnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, đồng thời tiếp tục vun đắp mối quan hệ với nước bạn Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 5
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại cuộc làm việc với Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Nhật Lệ

Với ngành Y tế, nhấn mạnh trong thời gian tới, yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid -19 đặt ra yêu cầu cao hơn, nghiêm ngặt hơn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành đề ra giải pháp thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo giai đoạn cao điểm; đồng thời chủ động sẵn sàng các phương án trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; tiếp tục rà soát, có biện pháp phát hiện, ngăn chặn cao hơn với người trở về từ vùng có dịch…

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã tặng quà động viên các đơn vị.

Tin mới

Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.