Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Sáng 22/5, nhân Tháng công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung với công nhân lao động.

Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và 320 công nhân lao động, cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp, Giám đốc các doanh nghiệp FDI. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung với công nhân lao động. Ảnh: Phạm Bằng
Ảnh: Phạm Bằng

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

Đặt vấn đề về chương trình gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, Nghệ An phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 đã tác động nặng nề tới đời sống, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp và người lao động. Nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp, tỉnh đã khắc phục được các khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội hết sức tích cực.

Điểm lại sơ bộ kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đạt được kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, công nhân lao động - những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giúp cho tỉnh kiểm soát được dịch và thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội. 

Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đặt vấn đề về chương trình gặp gỡ, đối thoại. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến đầu năm 2022, tỉnh Nghệ An có 13.500 doanh nghiệp đang hoạt động, với hơn 230.000 người lao động, trong đó có 156.000 lao động đã tham gia vào tổ chức công đoàn. Thu nhập bình quân của công nhân lao động là 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Nghệ An còn có 355.000 người lao động đang làm việc tại các địa phương ngoại tỉnh, trong đó có 280.000 người là công nhân lao động. 

Trong thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn dành nhiều sự quan tâm đến đời sống, việc làm của công nhân lao động; đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Ảnh: Phạm Bằng
Các công nhân lao động về tham dự hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Thể hiện là trong giai đoạn 2016-2020, các chính sách của địa phương, Trung ương cho vay để giải quyết việc làm với tổng kinh phí 561 tỷ đồng. Số người thụ hưởng chính sách ưu đãi giải quyết việc làm là 14.812 người. UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho khoảng 300.000 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với số tiền hơn 400 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc mà công nhân lao động đang gặp phải. Qua đó, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chính sách cho người lao động.

Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Báo cáo tổng hợp ý kiến của công nhân lao động trước hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, các kiến nghị, đề xuất của công nhân lao động tập trung vào 6 nhóm vấn đề: điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng để nâng cao thu nhập cho người lao động; nâng cao quản lý phần mềm BHXH, xử lý các doanh nghiệp nợ đọng BHXH kéo dài; tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, buôn bán, kinh doanh thực phẩm phục vụ công nhân tại các KCN.

Công nhân lao động còn đề xuất được làm thủ tục tạm trú, tạm vắng ngoài giờ hành chính, cung cấp đường dây nóng tại vị trí thuận lợi; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng nhà xã hội, nhà trẻ, chợ, siêu thị công nhân; có cơ chế ưu đãi cho người lao động thuê nhà, mua nhà ở xã hội; một số doanh nghiệp việc chấp hành an toàn lao động chưa tốt, nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành việc đối thoại với công nhân...

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
TIẾP TỤC GIẢI QUYẾT CÁC KIẾN NGHỊ, NHU CẦU CHÍNH ĐÁNG CỦA CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG 

Tại hội nghị, các công nhân lao động, cán bộ công đoàn đã trực tiếp đặt câu hỏi đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, xung quanh các nội dung: Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiền điện nước cho người lao động tại các KCN; tiến độ xây nhà ở xã hội, các thiết chế văn hóa cho người lao động tại KCN VSIP, KCN Bắc Vinh; ngành Y tế cần tạo điều kiện cho người lao động đi khám vào ngày Chủ nhật được thanh toán BHYT; đề nghị bố trí chợ để phục vụ nhu cầu của công nhân tại KCN VSIP, KCN Nam Cấm; Tổ chức thí điểm xe bus đưa đón công nhân hợp lý hơn. 

Ảnh: Phạm Bằng
Công nhân lao động nêu câu hỏi tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Ảnh: Phạm Bằng
Công nhân lao động nêu câu hỏi tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Bên cạnh đó, các công nhân lao động đề nghị giải quyết tình trạng nợ đọng, trốn đóng, chiếm dụng tiền BHXH, BHYT, BHTN của người lao động, khiến nhiều công nhân bị nhiễm Covid-19 từ tháng 2/2022 nhưng chưa được thanh toán chế độ BHXH; Có giải pháp chấm dứt tình trạng doanh nghiệp lôi kéo lao động của nhau không lành mạnh; Quan tâm xem xét, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho công nhân lao động; chấn chỉnh người sử dụng lao động chấp hành đầy đủ pháp luật lao động, không vi phạm quyền lợi của người lao động, không lắng nghe ý kiến của người lao động và công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trao đổi, trả lời cụ thể một số câu hỏi của công nhân lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách. Đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành trả lời cụ thể hơn câu hỏi của công nhân lao động, cán bộ công đoàn. 

Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trực tiếp trả lời một số câu hỏi, kiến nghị của công nhân lao động. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng những ý kiến của công nhân lao động; chia sẻ với những khó khăn, nguyện vọng chính đáng của người lao động và đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục lắng nghe, tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của công nhân lao động, doanh nghiệp để gửi các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người lao động.

Trên tinh thần lắng nghe, chia sẻ để chung tay tháo gỡ khó khăn cho người lao động, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu với chức năng, nhiệm vụ của mình, các ngành quan tâm giải quyết các nhu cầu, kiến nghị chính đáng, để người lao động yên tâm làm việc, có đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh.

Ảnh: Phạm Bằng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trực tiếp trả lời một số câu hỏi, kiến nghị của công nhân lao động. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với 320 công nhân lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách cũng cần chung tay, đồng hành cùng với doanh nghiệp trong việc đảm bảo sức khỏe, trang bị kỹ năng cần thiết để bảo vệ lợi ích, tăng cường tính chuyên nghiệp trong lao động sản xuất, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp. 

Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải chấp hành tốt các quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng, tạo điều kiện thành lập công đoàn cơ sở, quan tâm chế độ, chính sách cho người lao động; thường xuyên tổ chức đối thoại với người lao động nhằm tăng cường hiểu biết, chia sẻ, hợp tác, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, tránh tạo ra bức xúc giữa người sử dụng lao động và người lao động; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, hạn chế các việc tạo ra các mâu thuẫn; kịp thời quan tâm, động viên, khen thưởng người lao động để tạo sự gắn bó, khích lệ người lao động hăng say làm việc. 

Ảnh: Phạm Bằng
Trưởng Ban quản lý KKT Đông Nam trực tiếp trả lời một số câu hỏi, kiến nghị của công nhân lao động. Ảnh: Phạm Bằng
Giám đốc Sở GTVT Hoàng Phú Hiền trả lời câu hỏi, kiến nghị của công nhân lao động. Ảnh: Phạm Bằng
Giám đốc Sở GTVT Hoàng Phú Hiền trả lời câu hỏi, kiến nghị của công nhân lao động. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chỉ đạo các cấp công đoàn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người lao động, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, phát huy cơ chế đối thoại doanh nghiệp và người lao động; tuyên truyền đoàn viên công đoàn biết, chủ động phát hiện, chỉ ra những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp, hướng dẫn xây dựng tác phong công nghiệp trong giai đoạn hiện nay. 

Mặt khác, LĐLĐ tỉnh cũng cần phối hợp Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh xây dựng các tiêu chí khen thưởng công nhân lao động, tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ thể thao; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại KCN Bắc Vinh; tiếp tục tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của người lao động, tổ chức công đoàn gửi các cấp, các ngành để kịp thời giải quyết. 

Đại diện các doanh nghiệp FDI tham dự hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Đại diện các doanh nghiệp FDI tham dự hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nắm bắt kịp thời việc chấp hành pháp luật lao động, các chế độ cho người lao động tại các doanh nghiệp, nếu phát hiện sai phạm thì xử lý nghiêm, tham mưu hỗ trợ thực hiện tốt các chính sách cho người lao động; tích cực đôn đốc các nhà đầu tư triển khai nhanh, có hiệu quả các dự án nhà ở xã hội, thu hút các dự án đầu tư đồng bộ các dịch vụ hỗ trợ cho người lao động như chợ, siêu thị, trường mầm non, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, an ninh trật tự cho công nhân.

Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương cũng phải tích cực việc kiểm tra, giám sát việc thu tiền sử dụng điện, nước của công nhân đang ở trọ để làm sao đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động; hình thành các đường dây nóng trong KCN, doanh nghiệp để người lao động khi cần thiết để phản ánh; xử lý nghiêm các hành vi không đóng BHXH; đề xuất, trình hình thức khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho công nhân động; tạo điều kiện hỗ trợ vị trí thuận lợi để doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đầu tư xây dựng các dịch vụ phục vụ người lao động. 

Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao tính quy mô, bài bản của Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với công nhân lao động. Bên cạnh đó, việc lấy ý kiến, nguyện vọng của công nhân lao động trước hội nghị đã thực hiện kịp thời, sát sao, nội dung phong phú, điển hình. Tại hội nghị, các ý kiến của công nhân lao động là thẳng thắn và Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đã trả lời, giải đáp trách nhiệm, sát thực tế, tạo ra được không khí gần gũi, chia sẻ. 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn công nhân lao động tiếp tục nỗ lực, rèn luyện sức khỏe, học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; thường xuyên tham gia, đóng góp có giá trị vào hoạt động của công đoàn. Đối với các doanh nghiệp tiếp tục coi người lao động là tài sản lớn nhất của mình để chăm lo, quan tâm, hỗ trợ, tiếp tục quan tâm giải quyết các kiến nghị của công nhân. 

Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và biểu dương 50 công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu. Ảnh: Phạm Bằng

Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng hoa và biểu dương 50 công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu. Ảnh: Phạm Bằng

Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và biểu dương 16 lãnh đạo doanh nghiệp "Vì người lao động". Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.
Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

(Baonghean.vn) -Sau 4 tháng Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, mọi sự vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều chuyên gia cho rằng trong khi các mục tiêu mà Nga đặt ra vẫn chưa đạt được thì từ phía bên kia Washington đã cười thầm. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công An sẽ phân tích về vấn đề này.
Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

(Baonghean.vn) -  Ngày 26/6, theo hãng tin Reuters, các thành viên nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển (G7) đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh G7 cũng chính thức khai mạc trong bối cảnh bị phủ bóng bởi chiến sự tại Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và khủng hoảng lương thực.
Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/6, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Báo Nghệ An giới thiệu một số gương bí thư chi bộ xuất sắc.
Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

(Baonghean.vn) - Lễ hội uống nước nhớ nguồn được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau khi nấu nướng, chế biến món ăn, mọi người trong nhà còn chung tay bàn soạn, bày biện mâm cơm một cách vui vẻ "người bưng bát, kẻ bê mâm". Ảnh: Huy Thư

Thân thương bữa cơm gia đình xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dù cuộc sống bộn bề, thay đổi, nhưng bữa cơm gia đình của người Việt nói chung, người Nghệ nói riêng vẫn được duy trì, tiếp nối.  Bữa cơm gia đình là nơi hội tụ, chia sẻ yêu thương và nuôi dưỡng tình cảm, nhân cách cho các thành viên trong gia đình.
Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII của Đảng xác định: Chuyển đổi số một trong những định hướng phát triển, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá chiến lược. Nội dung này đã, đang được cấp uỷ các cấp ở Nghệ An tập trung triển khai với quyết tâm, quyết liệt trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Xây dựng gia đình 'Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ'

Xây dựng gia đình 'Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ'

(Baonghean.vn) - Mới đây Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Đây được xem là cẩm nang trong việc tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao xung quanh việc tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử này cũng như vai trò của các thành viên trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Vườn nho của chàng kỹ sư trẻ trên đất mỏ Nghệ An

Vườn nho của chàng kỹ sư trẻ trên đất mỏ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhắc đến cây nho, nhiều người vẫn hình dung về vùng đất Ninh Thuận đầy nắng và gió. Tuy nhiên, hiện nay ở khối 1, thị trấn Quỳ Hợp có chàng kỹ sư trẻ Hoàng Văn Đại đã trồng nho thành công, hứa hẹn mở ra triển vọng mới trong phát triển kinh tế trên vùng đất mỏ ở miền Tây xứ Nghệ .
Văn Trường

Cháy nhà dân tại thị trấn Yên Thành

(Baonghean.vn) - Khoảng 04h50 phút ngày 26/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và huyện Yên Thành đã nỗ lực dập tắt đám cháy tại một nhà dân ở khối 3, thị trấn Yên Thành.