Chùa cổ trăm năm được công nhận di tích cấp tỉnh ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngôi chùa cổ Phúc Viên ở xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An được đón Bằng Di tích Lịch sử cấp tỉnh vào sáng nay 10/9.

trao bằng Di tích Lịch sử chùa Phúc Viên cho lãnh đạo địa phương và ban hộ tự chùa. Ảnh: Huy Thư
Lãnh đạo Sở VH&TT Nghệ An trao bằng Di tích lịch sử chùa Phúc Viên cho lãnh đạo địa phương và ban hộ tự chùa. Ảnh: Huy Thư

Chùa Phúc Viên thuộc thôn Trường, xã Thanh Lĩnh được xây dựng vào thời Nguyễn để thờ Phật. Đây là công trình tín ngưỡng, nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh từ bao đời nay của người dân địa phương.

Các hoạt động tôn giáo tại chùa không những đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tâm linh của người dân mà còn giúp con người hướng thiện, cố kết cộng đồng. Trải qua hàng trăm năm với nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa còn giữ được nhiều hiện vật cổ, có giá trị, như bộ tranh Tam thế, các tài liệu chữ Hán, đồ tế khí…

Với những giá trị lịch sử to lớn, chùa Phúc Viên đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Di tích Lịch sử cấp tỉnh theo quyết định số 2016 /QĐ – UBND ngày 16/5/2017.

Đến thời điểm này, trên địa bàn Thanh Chương có 548 di tích, trong đó có 12 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 43 di tích cấp tỉnh.

                                                    Huy Thư

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.